Singapore cung cấp Internet cáp quang tốc độ khủng 2Gbps

 Nhà cung cấp () của , ViewQwest đã công bố triển khai cung cấp mạng cáp Internet cho khu dân cư có khả năng đạt tốc độ tải xuống (download) lên tới 2Gbps.

Trong khi công ty này vẫn chưa tiết lộ một kế hoạch thương mại cung cấp dịch vụ trên cụ thể rõ ràng tới người sử dụng – dự kiến trước đó là trong nửa đầu năm 2015 – thì trước mắt dịch vụ mạng cáp quang “khủng” trên sẽ được cung cấp thử nghiệm tới khoảng 20 đến 30 khách hàng,

Mạng 2Gbps của ViewQwest được công ty này công bố trong bối cảnh một số ISP ở Singapore đã công bố kế hoạch cung cấp mạng cáp quang tốc độ 1Gbps cho người dân đảo quốc này.

tin-tuc-13-11-6

Trước ViewQwest, So-net, một nhà cung cấp mạng Internet ở Nhật Bản được “Gã khổng lồ” công nghệ Sony hậu thuẫn đã trở thành ISP đầu tiên trên thế giới tuyên bố cung cấp mạng cáp quang 2Gbps.

Hiện mạng cáp nhanh nhất ở Mỹ, Google Fiber, mới cung cấp gói tốc độ 1Gbps và chỉ có sẵn ở Kansas City.

Việc tiến hành thử nghiệm cung cấp gói dịch mạng cáp quang lên tới 2Gbps được coi là một phần trong chiến lược vươn lên cạnh tranh của ViewQwest khi nhà cung cấp mạng này chưa phải là ISP lớn nhất hoặc rẻ nhất trên thị trường Singapore.

Giám đốc điều hành Vignesa Moorthy của ViewQwest thừa nhận công ty có cơ sở người dùng nhỏ nhất trong nước – nhưng công ty đã nhanh chóng tung ra những ý tưởng mới thú vị như cung cấp dịch vụ xây một mạng riêng ảo (VPN) cho phép khách hàng truyền tải nội dung từ các dịch vụ như Netflix, hiện chưa có ở châu Á.

Thông thường, để sử dụng mạng cáp quang tốc độ cao 2Gbps, những người sử dụng sẽ phải mua một bộ định tuyến cấp công nghiệp với chi phí thêm khoảng 500 đến 800 USD đến xử lý các kết nối. CEO ViewQwest nói công ty này không đòi hỏi khách hàng phải có một bộ định tuyến cấp công nghiệp riêng biệt, và sẽ dễ dàng hơn nhiều để thiết lập tốt kết nối mạng./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan