Sketch It – Công cụ hỗ trợ vẽ trực tiếp lên màn hình

Việc trình bày vấn đề thông qua Remote Desktop vẫn không thể hoàn hảo nếu như không có Sketch It. Trong học tập và làm việc, có đôi lần bạn cần trình bày một vấn đề cho người khác xem. Với trình độ khoa học kĩ thuật tiên tiến ngày nay, bạn hoàn toàn có thể ngồi ở bất kì đâu có kết nối Internet để trình bày với một người khác một vấn đề bằng nhờ các công cụ Remote Desktop phổ biến.

Nhưng một vấn đề nho nhỏ xuất hiện cản trở bài diễn thuyết của bạn. Đó là bạn không thể chỉ trực tiếp những gì bạn muốn chỉ cho người xem hiểu được ý. Cách tốt nhất bạn có thể là sử dụng chuột và di xung quanh những phần bạn muốn chỉ.

Thật may là vấn đề này nhanh chóng được nhận ra và giải quyết nhờ một số cung cấp khả năng vẽ hình minh họa trực tiếp lên màn hình đang sử dụng. Một trong số đó là Sketch It.

Cài đặt Sketch It

Sau khi cài đặt và chạy Sketch It lần đầu, một cửa sổ giới thiệu và các nút chức năng của chương trình sẽ mở ra.

Nếu bạn Click vào nút Controls, bạn sẽ thấy các nút chức năng để bạn sử dụng các công cụ vẽ một cách đơn giản và hiệu quả. Chương trình sẽ hoạt động liên tục cùng với Windows trong suốt quá trình bạn trình bày qua một phần mềm Remote Desktop bất kì. Một biểu tượng nhỏ của chương trình nằm dưới khay hệ thống sẽ cho bạn biết chương trình còn hoạt động hay không. Tất cả việc bạn cần làm là bắt đầu trình diễn, và khi đến đoạn cần phải chỉ và khoanh vào các vùng muốn nhấn mạnh trên màn hình, bạn chỉ việc nhấn Ctrl + Shift và Click chuột trái để vẽ và các lệnh xóa tương ứng trong hộp thoại Controls.

Điều này có nghĩa là vào bất kì lúc nào, bạn đều có thể bật chức năng vẽ của Sketch It lên để vẽ bất kì thứ gì mình muốn trên màn hình và người đang quan sát máy bạn qua các phần mềm Remote Desktop cũng sẽ thấy những nét vẽ đó. Bạn sẽ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian khi cố gắng diễn giải cho người xem hiểu được nơi bạn muốn chỉ cho họ trên màn hình của mình qua các dòng Chat.

Thiết lập thông số cho Sketch It

Khi Sketch It đã chạy và có biểu tượng ở khay hệ thống, các bạn có thể thay đổi giao diện cho chương trình bằng cách bấm nút Menu ở trên hoặc click chuột phải vào biểu tượng của Sketch It trên khay hệ thống và chọn Open Menu.

Một thanh Menu to với biểu tượng đơn giản, trực quan sẽ hiện lên để bạn dễ dàng sử dụng thay vì phải nhớ hàng loạt phím tắt cho từng chức năng.

Bấm vào biểu tượng cây bút, bạn sẽ có thể thay đổi màu sắc và độ dầy của nét vẽ.

Bấm vào biểu tượng màn hình để chọn màn hình hiển thị khi máy bạn sử dụng 2 màn hình trở lên.

Biểu tượng hình thư mục sẽ có 4 chức năng phụ là chụp ảnh màn hình, lưu lại hình ảnh hiện tại, in ảnh hiện tại và khóa bút.

Nói chung, đây là một phần mềm khá nhỏ, bổ sung thêm cho công nghệ Remote Desktop hiện đại khả năng mô tả và chỉ trỏ giống như bạn đang thuyết trình ngay trước mặt người nghe vậy.

Theo PLTP

Bài viết liên quan