SkyDrive đã có 250 triệu người dùng

Microsoft mới đây vừa công bố 1 cột mốc đáng chú ý đối với dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive của họ: SkyDrive hiện có tới 250 triệu người dùng. Cột mốc này được công bố sau khi hồi tuần trước, Microsoft cho biết người dùng có thể kéo các file từ SkyDrive và chèn trực tiếp chúng vào email mà họ soạn trên Outlook.com.

“Microsoft cũng công bố rằng con số tài khoản Microsoft hiện đã tăng trưởng lên 700 triệu. Công ty đã đưa ra những cải tiến giúp cho người dùng tốt hơn như áp dụng 2 lớp, tích hợp Extended Validation Certificates vào SkyDrive.com” – đại diện nhóm phát triển SkyDrive là Omar Shahine, cho biết.

Microsoft ra mắt SkyDrive hồi tháng 8/2007 dưới cái tên Windows Live SkyDrive, cung cấp 5 GB lưu trữ trực tuyến. Sau đó họ ra mắt các tính năng độc đáo như Windows Live Photos giúp người dùng truy cập nhanh ảnh hay video của mình; bổ sung hỗ trợ Office Web Apps. SkyDrive được “lột xác” vào năm 2011 với khả năng hỗ trợ HTML5, cho phép lưu các tập tin với dung lượng tối đa lên tới 100 MB (trước đó chỉ cho lưu tập tin nặng 50 MB).

Đến tháng 12/2011, đội phát triển SkyDrive đã tung ra ứng dụng SkyDrive cho iOS và Windows Phone. Ứng dụng cho Android ra mắt khá lâu sau đó, tháng 8/2012. Microsoft cũng ra mắt ứng dụng trên desktop giúp người dùng đồng bộ tập tin lưu trên với các dữ liệu lưu trên tài khoản “đám mây” của họ. Đã có thời điểm SkyDrive cho miễn phí tới 25 GB lưu trữ nhưng sau đó dung lượng bị giảm xuống còn 7 GB (người dùng cũ vẫn được sử dụng 25 GB). Tính năng “thùng rác” – recycle bin được hãng bổ sung vào tháng 9/2012.

Microsoft cũng cho biết rằng hiện đã có 50 triệu người dùng SkyDrive kể từ khi HĐH này bán ra vào cuối tháng 10 năm ngoái. Hãng cũng “khoe” thêm rằng từ tháng 8/2012, đội SkyDrive đã ra mắt thêm nhiều tính năng mới, hỗ trợ Xbox 360. Hồi tháng Ba vừa qua, SkyDrive được cải tiến giúp tốc độ của Office Web App nhanh hơn 30%, bổ sung bảng điều tra (survey) trong Excel, giúp việc chia sẻ dễ dàng hơn. Theo Microsoft, hiện đã có hơn 1 tỷ tập tin Office đã được lưu trên SkyDrive.

Theo: Genk

Bài viết liên quan