Skype bắt đầu tích hợp tính năng dịch thuật khi gọi video

Chỉ trong vài tuần nữa, những người sử dụng phiên bản desktop cho Windows sẽ có thể trải nghiệm tính năng dịch cuộc thoại audio và video với 6 ngôn ngữ bao gồm Anh, Đức, Pháp, Ý, Trung Quốc và Tây Ban Nha.

skype-2-10

đã tung tính năng Skype Translator từ cách đây gần một năm nhưng lúc đó nó chỉ là một ứng dụng độc lập được thiết kế riêng cho Windows 8. Tuy nhiên hiện nay, ông lớn phần mềm này hiện đã bắt đầu tích hợp tính năng dịch thuật trực tiếp vào Skype phiên bản desktop. Đã có 6 ngôn ngữ hỗ trợ tính năng này bao gồm Anh, Đức, Pháp, Ý, Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Nhóm phát triển Skype của Microsoft cho biết: “Đây là một giấc mơ từ lâu của Sky với mong muốn xóa bỏ rào cản ngôn ngữ và đưa mọi người trên toàn cầu xích lại gần nhau hơn. Các nhà nghiên cứu, kỹ sư và rất nhiều nhân viên khác của Microsoft đã làm việc hết sức chăm chỉ để biến giấc mơ này thành hiện thực, chúng tôi hy vọng sẽ đem công nghệ này đến với nhiều thiết bị hơn”.

Microsoft sẽ tung bản cập nhật Skype cho Windows trên desktop trong một vài tuần tới, nút dịch sẽ xuất hiện trên những đoạn hội thoại. Bạn có thể kích hoạt chức năng dịch cuộc gọi audio và video nhưng nếu bạn muốn dịch tin nhắn trực tiếp thì Skype hiện đã hỗ trợ đến 50 ngôn ngữ.

skype-2-10-1

Theo trang The Verge, tháng 12 năm ngoái, phóng viên trang tin này đã từng dùng thử phần mềm dịch thuật trên Skype và nhận thấy, dù còn một số vấn đề trong quá trình dịch nhưng chức năng này đủ tốt để bạn thực hiện cuộc thoại với những người sử dụng ngôn ngữ mà bạn không hề biết. Hiện Microsoft vẫn chưa thông báo khi nào sẽ đưa chức năng này vào Mac hoặc iOS/Android.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan