Skype Translator được cập nhật nhiều tính năng và ngôn ngữ mới

Microsoft đã phát hành một số thay đổi hữu ích cho bộ công cụ dịch của để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với các đồng nghiệp trên toàn cầu.

skype-10-4

Translator ra mắt vào tháng 12 năm trước và hiện nay, Translator đã được cập nhật thêm bản dịch giọng nói giữa tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, cộng với các cặp ngôn ngữ mới được bổ sung như tiếng Ý và Trung Quốc (Phổ thông), cũng như dịch tin nhắn trong 50 ngôn ngữ.

Bản cập nhật mới nhất đã có trên Windows Store, có bốn sự thay đổi bao gồm tính năng dịch text-to-speech chuyển đổi văn bản sang giọng nói, nhận dạng liên tục, điều chỉnh âm lượng tự động và nút mute (tắt âm) của giọng dịch, và bổ sung thêm hai ngôn ngữ mới.

Trong số sự thay đổi đó, công cụ dịch text-to-speech chuyển đổi văn bản sang giọng nói gây ấn tượng với khả năng dịch ngay lập tức các tin nhắn bằng ngôn ngữ khác của đối tác hay bạn bè gửi cho người dùng sang “tiếng mẹ đẻ” của họ, với điều kiện những ngôn ngữ đó phải được hỗ trợ bởi Skype Translator.

Bên cạnh đó, việc bổ sung tính năng điều khiển âm lượng tự động cũng đồng nghĩa là Skype ưu tiên việc dịch bài phát biểu từ giọng nói của đối tác và trong khi việc phiên dịch diễn ra, người dùng vẫn có thể tiếp tục nói chuyện. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt âm bài phát biểu đã được dịch bất cứ lúc nào bằng cách nhấn tùy chọn mute – tắt tiếng. Đối với những người sử dụng Skype để chat, tính năng nhận dạng liên tục sẽ dịch văn bản song song với khi nó đang được đánh máy.

Có thể nói, các công cụ dịch thuật sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong thời gian tới vì theo như Skype đã tiết lộ, họ sẽ thay thế và cung cấp cho các doanh nghiệp một công cụ hợp tác mà hoạt động được trên tất cả các thiết bị, thậm chí bao gồm cả đồng hồ thông minh.

Theo Dantri

Bài viết liên quan