Smart Defrag 2 giúp ổ cứng hoạt động “mượt” hơn.

Chống phân mảnh ổ cứng là một trong nhiều cách giúp hoạt động hiệu quả hơn.

Thông thường, mỗi khi mở tập tin hay truy cập thư mục chậm, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật thường yêu cầu bạn chạy tiện ích chống phân mảnh ổ cứng. Có thể bạn sẽ “phì cười” vì lời yêu cầu này. Vì trong thực tế, chống phân mảnh ổ cứng không thật sự giải quyết việc truy cập tập tin/thư mục nhanh hay chậm .

Nhưng điều này không có nghĩa, việc chống phân mảnh ổ cứng không giúp ích gì cho bạn. Hãy chạy chống phân mảnh ít nhất một lần/năm hay sau khi bạn có nhiều hoạt động sao chép, di chuyển tập tin/thư mục trên ổ cứng.

Bạn có thể dùng tiện ích chống phân mảnh sẵn có trên Windows. Tuy nhiên tiện ích này của Windows hoạt động khá chậm, ngốn nhiều tài nguyên hệ thống. Hãy thử dùng tiện ích chống phân mảnh miễn phí Smart Defrag 2 của hãng IObit. Tiện ích này có tốc độ chống phân mảnh nhanh, hoạt động ở dạng nền nên ít ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống.

Giao diện chương trình khá thân thiện. Quá trình phân tích ổ cứng chỉ trong khoảng 1 phút. Smart Defrag 2 có tính năng “boot time” cho phép chống phân mảnh ổ cứng khi khởi động máy tính. Tính năng này khá hữu ích vì nếu hoạt động trong môi trường Windows, một số tập tin sẽ không thể di chuyển.

Chú ý: mặc định, Smart Defrag 2 sẽ cài đặt thanh công cụ Yahoo; nếu bạn không muốn, hãy bỏ tùy chọn này khi cài đặt.

Download

http://www.pcworld.com/downloads/file/fid,77091-order,3/description.html

 

Theo: Pcworld VN

Bài viết liên quan