SmartGlass cho Xbox One sẽ là ứng dụng riêng, phát hành cuối năm trên nhiều nền tảng

Xbox SmartGlass đã được Microsoft giới thiệu tại hội nghị E3 năm ngoái. Dịch vụ này cho phép người dùng kết nối Xbox 360 với điện thoại thông minh, bảng và để sử dụng như một màn hình phụ hay remote cho console. Tuy nhiên, SmartGlass lại xuất hiện khá trễ so với vòng đời của Xbox 360 và điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu năng và tính năng. Rút kinh nghiệm từ Xbox 360, Microsoft đã tập trung vào SmartGlass ngay từ đầu đối với Xbox One và chúng ta có thể kỳ vọng dịch vụ này không chỉ được cải tiến nhiều về hiệu năng mà còn là các tính năng mới để khai thác lợi thế của nền tảng.

Ron Ressner – giám đốc quản lý Xbox Live kiêm lãnh đạo nhóm phát triển SmartGlass mới đây đã tiết lộ một số chi tiết về những thay đổi và bổ sung đối với SmartGlass, theo đó:

– Xbox One SmartGlass sẽ là một ứng dụng độc lập so với phiên bản Xbox 360;
– Ứng dụng Xbox One SmartGlass sẽ có mặt trên , Windows Phone, iOS và Android vào cuối năm nay;
– Tốc độ kết nối và hiệu năng sẽ nhanh hơn 3,5 lần trên Xbox One so với Xbox 360;
– SmartGlass sẽ hỗ trợ tối đa 16 thiết bị cùng kết nối với 1 Xbox One;
– Xbox One SmartGlass giờ đây sẽ kết nối trực tiếp với Xbox One console thông qua hoặc mạng LAN;
– Lập trình viên có thể cung cấp nội dung trợ giúp/hướng dẫn cho trò chơi thông qua SmartGlass.

Ngoài ra, Ron Ressner cũng giải đáp một số câu hỏi của Xbox Wire về SmartGlass. Ông cho biết với việc cải thiện hiệu năng và giảm độ trễ tương tác giữa console và thiết bị SmartGlass, thêm vào đó nền tảng của Xbox One cũng được phát triển trên Windows 8, vì vậy các lập trình viên đang tìm cách mở rộng khả năng ứng dụng của SmartGlass. Màn hình cảm ứng trên thiết bị nhiều khả năng sẽ được dùng như một công cụ tương tác hay một tay cầm chơi .

Khi xem TV trên Xbox One, SmartGlass có thể làm được nhiều việc. Chẳng hạn như bạn có thể thay đổi kênh truyền hình và điều khiển âm lượng. Xbox One tích hợp tất cả hoạt động giải trí vào một khu vực gọi là OneGuide. Tại đây, những kênh giải trí và chương tình ưa thích mà bạn xem trên TV sẽ được hiển thị trên SmartGlass. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung muốn xem trực tiếp trên SmartGlass mà không làm gián đoạn chương trình đang xem trên TV.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan