Snagit – Phần mềm không thể thiếu trong việc chụp màn hình, biên tập ảnh

Snagit là một trong những không thể thiếu đối với người dùng thường chụp lại màn hình với nhiều yêu cầu phức tạp.

Chụp ảnh màn hình là một tính năng phổ biến có sẵn trên hầu hết máy tính. Thông thường người dùng chỉ cần bấm phím PrintScreen trên bàn phím để thực hiện thao tác chụp toàn bộ ảnh màn hình và lưu lại vào clipboard để dán vào các ứng dụng như Paint, Photoshop hoặc Word.

Nhưng với Snagit, việc chụp ảnh màn hình không còn đơn giản như thế. Cụ thể, người dùng có nhiều tùy chọn hơn như: chọn vùng để chụp với hình dạng bất kì, chụp từng cửa sổ đang mở … và sau đó là chỉnh sửa ảnh với các công cụ có sẵn rồi lưu lại thành tập tin PNG.

Bạn có thể tải bản dùng thử của Snagit tại đây: http://www.techsmith.com/download/snagit/default.asp

Sau khi cài đặt, Snagit sẽ trở thành 1 phần của hệ điều hành và bạn sẽ có thêm một tính năng hỗ trợ đắc lực cho công việc. Việc chụp ảnh màn hình trở nên linh hoạt hơn, nhiều tính năng hơn từ cơ bản đến nâng cao.

Ở tính năng chụp màn hình, Snagit còn có thể chụp toàn bộ trang web hoặc cửa sổ khi chúng bị cuộn lại. Bạn có thể chụp toàn bộ trang web, cửa sổ ứng dụng, thông báo lỗi dài dòng, các loại menu hiện thị phức tạp…

Ngoài ra, nếu bạn muốn quay lại công việc của mình trên máy tính, Snagit sẽ giúp bạn nhờ được trang bị thêm tính năng quay màn hình thành định dạng AVI chất lượng cao với các tùy chọn khác nhau tùy nhu cầu của bạn.

Bên cạnh các tính năng cơ bản ở trên, Snagit còn có các tính năng khác như: hẹn giờ chụp, chỉ chụp các đoạn văn bản, lưu trữ với nhiều định dạng và công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh sau khi chụp.

Với các tính năng nội trội được trình bày ở trên, Snagit thực sự là một công cụ hỗ trợ tốt cho các blogger, người chuyên viết bài về máy tính, các chuyên gia soạn thảo tài liệu hướng dẫn sử dụng máy tính…

Theo PLTP

Bài viết liên quan