Snapchat đang gặp vấn đề khó nhằn như Facebook

Công ty Snapchat hiện đang thu hút sự chú ý của dư luận khi họ từ chối những lời hỏi mua trị giá nhiều tỷ USD từ các ông lớn, trong đó có mạng xã hội Facebook.

Một điều tình cờ là hiện giờ, Snapchat lại đang vấp phải vấn đề “khó nhằn” giống như Facebook từng gặp.

Cụ thể, theo hãng tin Reuters, công ty Snapchat vừa nộp đơn đề nghị tòa án ra lệnh cấm tạm thời đối với nhân vật Frank Reginald Brown để người này không tiết lộ “dữ liệu mật” của Snapchat.

Brown chính là người đàn ông đã tuyên bố mình là người đầu tiên phát minh ra cơ chế hoạt động của Snapchat.

Người này đã đâm một đơn kiện độc lập khác, trong đó cáo buộc Snapchat không chịu nhìn nhận công sức của ông đã đóng góp cho dự án.

Còn phía Snapchat cho rằng ông Brown đã tiết lộ bằng chứng bí mật của họ cho cộng đồng khi tiến hành vụ kiện của bản thân.

Hiện ông Brown vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm là ông có quyền tiết lộ những thông tin có lợi cho vụ kiện ở bất kỳ thời điểm nào mà không phải xin phép ai.

Còn nhớ, cặp sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss từng là bạn học với nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg tại trường Đại học Havard đã đâm đơn kiện ông chủ mạng xã hội này, với lời cáo buộc đánh cắp ý tưởng chung.

Vụ kiện này đã làm tốn khá nhiều giấy mực của giới truyền thông, và chỉ kết thúc khi 2 bên tìm được tiếng nói chung vào hồi giữa năm 2011./.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan