So kích thước iPad Pro, iPad Air 2 và iPad mini 4

iPad Air/Air 2 từng được xem là bự kể từ khi iPad mini ra đời, bây giờ có thêm thì hai đứa kia trở nên quá nhỏ bé, đặc biệt là iPad mini. Bữa giờ mình đã quen với cảm giác cầm và nhìn iPad Pro 12.9″, đến lúc cầm lại iPad mini 7.9″ thì mới cảm nhận được nó nhỏ cỡ nào và giống một chiếc phablet hơn là máy tính bảng. iPad Pro mặc dù có màn hình to như một chiếc laptop nhưng bản chất nó vẫn chỉ là tablet, thể hiện rõ ràng nhất ở hệ điều hành và giao diện chưa có nhiều cải tiến đúng nghĩa để phù hợp với không gian hiển thị quá lớn của nó.

iPad Pro có tính năng chia đôi màn hình hai bên để làm việc với 2 app cùng lúc, trình duyệt web có thể hiển thị fullsize đầy đủ nội dung trong khi Air và mini hiển thị ít hơn. Giao diện của iPad Pro còn dở ở chỗ ngoài màn hình Home không có thay đổi về số cột và số hàng icon nên khoảng cách giữa các icon đang rất xa.

Xét về tính tương thích của app (độ phân giải) thì việc cập nhật lên độ phân giải mới là một điều tương đối dễ và có thể làm rất nhanh đối với các nhà lập trình viên, nhưng điều quan trọng hơn là làm sao để tận dụng được khoảng không gian lớn một cách hiệu quả, không những phải cập nhật độ phân giải cao cho hình ảnh sắc nét mà tốt nhất là nên thiết kế lại UI của phần mềm để có một không gian làm việc chuyên nghiệp trên iPad 12.9″. Còn hiện tại bây giờ thì nó đúng nghĩa là một cái iPad Air và mini phóng to bởi giao diện và các thành phần trong đó vẫn đang được giữ nguyên.

ipad-18-11 ipad-18-11-1ipad-18-11-2 ipad-18-11-3ipad-18-11-4 ipad-18-11-5ipad-18-11-6 ipad-18-11-7Theo Tinhte

Bài viết liên quan