Sốc giá siêu rẻ máy tính xách tay cảm ứng

Trong buổi họp báo tại NewYork vào tối qua (29/9), đã giới thiệu   Stream hoạt động trên hệ điều hành với giá cực rẻ – chỉ 199USD (khoảng 4 triệu đồng).

Sản phẩm này được trang bị màn hình 11,6-inch không cảm ứng và có độ phân giải HD (1366×768 điểm ảnh). Máy mang sức mạnh bộ xử lý Celeron, bộ nhớ flash eMMC dung lượng 32GB dành cho lưu trữ.

laptop-30-9

Công ty cũng tiết lộ SKU tùy chọn màn hỉnh cảm ứng 13,3-inch có giá 230USD và Stream cỡ 7-inch và 8-inch với giá lần lượt là 100USD và 150USD. Bộ đôi này hoạt động trên hệ điều hành Windows 8.1.

Stream cỡ 11,6-inch và một model 14-inch công bố đầu tháng này đều không trang bị màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy chọn màn hình cảm ứng trên model cỡ 13,3-inch nhưng HP không tiết lộ những tính năng sẽ bổ sung cho sản phẩm này.

Khi mua các sản phẩm này, người dùng sẽ được sử dụng miễn phí nhiều dịch vụ của . Bởi vì, HP hợp tác với để tích hợp miễn phí một loạt tính năng ưu việt trên mỗi laptop Stream, gồm bộ Office 365 Personal (thuê bao một năm), 1TB dung lượng lưu trữ trên đám mây oneDrive của trong một năm, thẻ quà tặng trị giá 25USD có thể được sử dụng cho kho ứng dụng Store.

laptop-30-9-1

Máy tính bảng Stream cỡ 8-inch.

Ngoài ra, HP cho biết, máy tính bảng Stream 8 giá 150USD sẽ tích hợp công nghệ 4G giống như laptop Stream cỡ 13,3-inch. Model cỡ 13,3-inch hỗ trợ công nghệ mạng 4G cho phép người dùng tận hưởng truy cập Internet qua mạng di động tốc độ cao. Người mua sản phẩm này sẽ được sử dụng 200MB dữ liệu mỗi tháng.

Máy tính bảng Stream mang sức mạnh chip Intel cũng chạy trên hệ điều hành Windows và được sử dụng miễn phí thuê bao một năm đối với các dịch vụ của Microsoft, cộng thêm 60 phút gọi Skype mỗi tháng.

Vậy đằng sau câu chuyện này là gì? Microsoft và Intel cảm thấy áp lực rất lớn từ sự tấn công của dòng Chromebook và máy tính bảng Android giá rẻ. Doanh số bán Chromebook tăng 37% trong mùa tựu trường năm nay, trong khi doanh số bán máy tính Windows giảm 3%. Intel và HP cũng nhận thấy vấn đề đó và Microsoft không có sự lựa chọn. Nếu họ không thuyết phục được người tiêu dùng hoàn toàn cần phần mềm mà họ đang rao bán, công ty sẽ thất bại hơn nữa. Đó cũng là lý do tại sao Microsoft cho không các nhà sản xuất như HP giấy phép Windows, Office 365 và dùng thử dịch vụ đám mây one Drive.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan