Sony PlayStation, Microsoft Xbox bị hacker ghé thăm đêm Giáng sinh

 Mạng Xbox Live của và PlayStation Networks của Sony chập chờn vào ngày Giáng sinh (25/12) sau khi bị nhóm tin tặc Lizard Squad ghé thăm.

tin-tuc-26-12

Nhóm Lizard Squad đã lên tiếng nhận trách nhiệm về sự cố của Xbox Live và PlayStation Networks trong khi hai công ty không cung cấp thông tin về nguyên nhân vụ việc. Lizard Squad cũng là nhóm đứng sau sự cố gián đoạn dịch vụ của PlayStation Networks và Blizzard hồi tháng 8/2014 khiến các game như League of Legends và Path of Exile tê liệt.

Microsoft và Sony đều dự phòng tình huống lượng sử dụng tăng cao khi nhiều người được nhận máy chơi game PlayStations và Xbox trong dịp Giáng sinh. Rất có thể việc Sony phát hành bộ phim hài gây tranh cãi “The Interview” qua Xbox Video cũng như các nguồn online khác đã làm hacker “điên tiết” và gây ra sự cố.

Website của Microsoft phát đi 2 thông điệp cho biết đội kỹ thuật vẫn đang cố gắng tìm ra giải pháp khắc phục vấn đề, còn mạng PlayStation Networks không thể kết nối được. Theo Microsoft, ba nền tảng Xbox gồm Xbox One, và Xbox trên các thiết bị khác đều bị ảnh hưởng.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan