StartIsGone: Công cụ giúp…xóa nút Start trên Windows 8.1

StartIsGone giúp xóa nút Start trên .1, tiết kiệm không gian trên taskbar.

Khi các thông tin về Windows 8.1 bắt đầu được hé lộ, nhiều người dùng đã tỏ ra vui mừng vì biết được thông tin rằng nhiều khả năng bản nâng cấp này sẽ đưa nút Start quen thuộc trở lại. Windows 8.1 chính thức được giới thiệu, và thông tin trên đã đúng, nhưng chỉ một phần. Microsoft đã bổ sung nút Start cho bản cập nhật này. Tuy nhiên, đó không phải là nút Start mà chúng ta từng biết đến trước đây.

Cụ thể, thay vì giúp người dùng truy cập nhanh vào các ứng dụng desktop, vào nút tắt – khởi động lại…, thì nút Start mới chỉ có tác dụng đưa người dùng vào Start Screen kiểu mới của Windows 8. Với chức năng đó, nhiều người nói rằng nó “có cũng như không” thậm chí còn tạo ra sự bất tiện vì chiếm dụng bớt diện tích trên thanh taskbar của máy.

Và để giúp người dùng Windows 8.1 loại bỏ nút Start “vô dụng” này, WinAero mới đây vừa ra mắt một có tên StartIsGone giúp xóa khỏi hệ thống nút bấm trên, giúp tiết kiệm không gian trên taskbar. StartIsGone hiện cho phép người dùng tải về từ website của WinAero và có đủ cả 2 phiên bản Window 8.1 32-bit và 64-bit.

TheoL Genk

Bài viết liên quan