Steve Ballmer mua lại CLB bóng rổ LA Clippers với giá 2 tỉ USD

Hợp đồng đã ký và thoả thuận đã xong dù vẫn còn chờ sự thông qua của ban quản trị NBA nhưng cựu CEO của Microsoft là Steve Ballmer đã chính thức mua lại câu lạc bộ bóng rổ LA Clippers với giá 2 tỉ USD.

Sau vụ bê bối liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc thì ông chủ của LA Clippers là Donald Sterling đã bị NBA cấm tất cả các hoạt động liên quan đến bóng rổ cho đến trọn đời, buộc ông phải trao đội bóng vào tay một người khác.

steve-ballmer-31-5

Và Steve Ballmer là người kế tục Donald Sterling sau khi vượt qua 2 đối thủ là trùm truyền thông David Geffen và CEO của tập đoàn Oracle Group với mức giá đề xuất là 1,6 tỉ USD. Còn đối thủ thứ hai là các nhà đầu tư ở Los Angeles với mức giá 1,2 tỉ USD.

Một trong những nguyên do thôi thúc Steve Ballmer mua lại LA Clippers với giá cao như vậy là vì đây là CLB bóng rổ ưa thích của ông. Và 2 tỉ USD là mức giá cao nhất đối với một đội bóng rổ nhà nghề từ trước đến nay.

Nói một chút về Steve Ballmer thì ông này hiện đang là tỉ phú giàu thứ 35 trên thế giới với khối tài sản lên đến 20 tỉ USD.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan