Steve Ballmer nuối tiếc vì nhỡ “chuyến tàu” di động

Một lần hiếm hoi, cựu CEO Steve Ballmer của Microsoft đã thừa nhận sai lầm lớn nhất sau 14 năm điều hành tại Microsoft chính là đã quá chậm chập trong việc chuyển dịch từ hãng sang kinh doanh thiết bị .

Lần đầu tiên xuất hiện trước đám đông sau khi nghỉ hưu từ hồi tháng 2, Steve Ballmer đã chia sẻ tại trường đại học Oxford về những điều ông đã nuối tiếc nhất sau 14 năm nắm quyền quản lý tại Microsoft. Steve Balmer nói rằng ông ước được quay trở lại 10 năm trước để tập trung vào thị trường di động.

Steve Ballmer đã ước được trở lại 10 năm trước.

“Nhìn lại những gì đã qua, điều tôi cảm thấy hối tiếc nhất là đã không sớm gắn kết hai lĩnh vực phần cứng và phần mềm lại với nhau để làm nên điều kỳ diệu”, cựu CEO của Microsoft nói. “Android và Samsung đã cùng làm nên điều kỳ diệu”.

Ballmer tin rằng Microsoft đang trong quá trình sửa chữa sai lầm của mình, bằng sự chuyển dịch từ hãng sản xuất phầm mềm sang nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị. Microsoft đã tung ra thị trường các dòng bảng đầu tiên Surface của mình, và tham vọng của Microsoft trên thị trường di động còn thể hiện rõ khi hãng này quyết định thâu tóm hãng di động Phần Lan Nokia với giá 7,2 tỷ Usd.

“Chắc chắn chúng tôi sẽ thành công trên thị trường ngày nay nếu như tôi có thể làm lại từ 10 năm trước”, Steve Ballmer thừa nhận.

Dù hiện tại Microsoft đang tụt hậu trên thị trường di động nhưng Ballmer tin rằng hãng công nghệ Mỹ sẽ thành công với chiến dịch chuyển đổi từ công ty phần mềm sang cung cấp cả thiết bị phần cứng.

Cựu CEO Steve Ballmer đã chính thức nghỉ hưu từ tháng 2, và sau 5 tháng tìm kiếm, Ban giám đốc của Microsoft đã quyết định lựa chọn ông Satya Nadella, người đã giúp tăng doanh thu của Dịch vụ Đám mây của Microsoft từ 16,6 tỷ của năm 2011 (năm Nadella bắt đầu đảm nhiệm bộ phận này) lên 20,3 tỷ USD vào tháng 6/2013.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan