Steve Ballmer rời khỏi ban quản trị, cắt đứt liên hệ với Microsoft

6 tháng sau khi rời khỏi vị trí CEO sau 14 năm “cầm quyền” tại , hôm nay ông chính thức tuyên bố nghỉ việc hoàn toàn tại và không còn giữ bất kỳ vị trí nào trong ban quản trị của gã khổng lồ này.

steve-ballmer-20-8

Ông Steve Ballmer chính thức rời khỏi Microsoft sau 34 năm gắn bó.

Sau thông báo này, ông Steve Ballmer sẽ cắt đứt hoàn toàn mọi quan hệ về công việc với Microsoft sau 14 năm giữ cương vị CEO và là một thành viên của ban giám đốc công ty.

Thông báo này cũng là một dấu kết thúc trong một chương dài lịch sử của Microsoft. Trước đó, hồi tháng 2, Steve Ballmer đã tuyên bố nghỉ hưu và người dẫn dắt “con tàu” Microsoft được chọn lựa là .

Trong thư gửi tới Microsoft, Steve Ballmer cho biết nhiều trách nhiệm kết hợp, trong đó có quyến sở hữu đội bóng chày Los Angeles Clippers đã khiến ông quá bận rộn nên không thể giữ vai trò lớn tại ban quản trị. Cựu CEO của Microsoft cho rằng ông rất vui với con đường mà gã khổng lồ phần mềm đang đi dưới quyền quản lý của CEO mới Satya Nadella.

Ballmer nói việc ông vẫn tiếp tục giữ cương vị trong ban giám đốc là điều không thực tế, và “Tốt nhất là tôi nên rời khỏi đó”, ông Ballmer nhấn mạnh trong thư. Người đã gắn bó với Microsoft trong 34 năm qua cho biết ông nhường lại cơ hội cho lớp trẻ và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Tuy vậy, quyết định rời khỏi ban giám đốc của ông Ballmer không gây bất ngờ vì trước đó đã có rất nhiều người dự đoán cựu CEO này sẽ rời khỏi công ty bởi những quyết định và định hướng của CEO Nadella được đánh giá là mạnh mẽ hơn và đi ngược với những quyết định trước đó của Steve Ballmer khi tạo ra các dịch vụ dành cho những sản phẩm của các đối thủ, như Office dành cho iPad của Apple.

Hồi tháng 5, ông Nadella cũng bắt tay hợp tác với công ty Salesforce.com do ông Marc Benioff điều hành, vốn là một người có mối thâm thù với Ballmer.

Ông Ballmer làm việc tại Microsoft trong 34 năm qua, và ông là một trong những người xây dựng công ty kể từ khi nhận lời mời của người bạn học cũ là nhà nhà sáng lập . Sự thành công của Microsoft trong lĩnh vực phần mềm đã giúp ông Ballmer trở thành tỷ phú.

Mặc dù rời khỏi ban lãnh đạo của Microsoft nhưng Ballmer vẫn là cổ đông lớn nhất tại hãng công nghệ Mỹ bên cạnh những quỹ đầu tư lớn của mình. Hiện tại Ballmer đang nắm giữ 3,99% cổ phần tại Microsoft, trị giá hơn 15 tỷ USD.

Cổ phần của ông Ballmer thậm chí còn vượt cả Bill Gates bởi nhà sáng lập giàu nhất thế giới đã liên tiếp bán đi cổ phần của mình trong nhiều năm qua. Trong thư gửi đi, Ballmer cho biết ông sẽ vẫn giữ nguyên cổ phần của mình “trong một tương lai gần”.

Trả lời thư của Ballmer, CEO Nadella nói: “Vì ông đã chọn con đường mới của mình, và tôi chắc rằng công việc mới sẽ đem lại những trải nghiệm mới, và ông cũng sẽ có niềm đam mê với cống hiến như ông đã từng làm với Microsoft. Chúng tôi chúc ông thành công. Tôi mong muốn được hợp tác với ông như là một cổ đông”.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan