Steve Jobs sẽ lên tem của bưu chính Mỹ trong năm tới

Theo báo Washington Post, hãng bưu chính Mỹ (USPS) sẽ giới thiệu bộ tem kỷ niệm Steve Jobs trong năm 2015, chỉ 4 năm sau khi ông qua đời. Hiện nay chủ đề về bộ tem tưởng niệm Steve Jobs đã được Uỷ ban Cố vấn Tem của Mỹ thông qua, và hiện đang trong giai đoạn phát triển thiết kế.

Bộ tem về Steve Jobs sẽ là một phần trong series tem sưu tập đặc biệt trong năm tới. Jobs là người đã đồng sáng lập nên hãng Apple. Ông mất năm 2011 sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tuỵ.

Steve Jobs được rất nhiều người yêu mến. Tài sản công nghệ mà Jobs để lại cho người dân nước Mỹ và cả thế giới bao gồm những sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay, như iPod, iMac, MacBook, iPhone và iPad.

Các nhà sưu tầm tem và người tiêu dùng đang rất mong đợi bộ tem này. Ngoài Steve Jobs, những người sẽ được bưu chính Mỹ tôn vinh trên các bộ tem sẽ ra mắt trong năm 2015 còn có James Brown, Shirley Chisholm, Elvis Presley….

USPS cho biết họ phát hành một số tem để “tôn vinh những người đã có nhiều đóng góp cho xã hội và nền văn hoá người Mỹ”. Trước đây, từng có quy định một người nào đó phải qua đời ít nhất 5 năm rồi sau đó mới được xuất hiện trên tem, tuy nhiên, USPS đã xoá bỏ quy định đó vào năm 2011 và tuyên bố ngay cả những người còn sống cũng có thể được tôn vinh và xuất hiện trên các con tem. Ngoài ra, các con tem của Mỹ thường chỉ tôn vinh người Mỹ, nhưng USPS cũng đã bắt đầu có những ngoại lệ. Chẳng hạn, năm 2010 họ đã phát hành bộ tem kỷ niệm Mẹ Teresa.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan