Stuxnet Removal Tool – Công cụ loại trừ “hiểm họa” Stuxnet

Stuxnet là mẫu sâu đầu tiên được phát hiện có khả năng thâm nhập và tái cấu trúc các hệ thống công nghiệp, cũng là sâu đầu tiên chứa rootkit điều khiển logic khả lập (PLC rootkit). Stuxnet được viết ra để tấn công trực tiếp vào các hệ thống giám sát điều khiển và thu thập dữ liệu(SCADA) sử dụng trong điều khiển các quy trình công nghiệp.

Stuxnet có thể tự động xâm nhập vào một hệ thống, đánh cắp công thức pha trộn sản phẩm, xáo trộn thành phần nguyên liệu; đánh lừa hệ điều hành và rằng mọi thứ vẫn đang hoạt động bình thường.

Hãng Bitdefender đã phát hành công cụ miễn phí Stuxnet Removal Tool giúp chúng ta loại trừ Stuxnet – sâu gây ra nỗi kiếp đảm trong giới thời gian qua.

Từng tấn công vào hệ thống máy tính của một lò phản ứng hạt nhân Iran cùng hàng triệu máy tính ở Trung Quốc và nay tiếp tục hoành hành tại Việt Nam, Stuxnet cũng là sâu duy nhất đến thời điểm này khai thác cùng lúc bốn lỗ hổng zero-day của Windows, thậm chí còn được Kaspersky Lab gọi là sự khởi đầu thời đại mới của chiến tranh không gian mạng. Thật may khi hãng bảo mật Bitdefender vừa phát hành công cụ miễn phí Stuxnet Removal Tool giúp chúng ta loại trừ mối hiểm họa này.

Download:

http://www.malwarecity.com/community/index.php?app=downloads&showfile=12

Bài viết liên quan