Sự cố sập mạng là cơ hội tốt để cai nghiện Facebook

Sự cố xảy ra đối với mạng xã hội trong ngày 19/6 đã trở thành đề tài được bàn tán nhiều nhất trên…Twitter (hashtag #facebookdown).

Đây không phải lần đầu tiên Facebook gặp những sự cố ảnh hưởng tới hàng triệu người dùng trên khắp thế giới, bởi năm 2010 thì mạng xã hội này cũng không thể truy cập được trong vòng 2,5 giờ đồng hồ.

Trong khi đó, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerber từng có câu nói nổi tiếng rằng mạng xã hội này không bao giờ bị sập. Câu nói đó thậm chí đã được đưa vào bộ phim Social Network nói về sự ra đời của Facebook.

Thế nên, sự cố ngày 19/6 đã trở thành đề tài chế giễu trên Twitter. Nhiều người cho rằng đây là dịp để mọi người có thể chuyển sang sử dụng các mạng xã hội khác, hoặc dành thời gian làm việc khác hoặc đi chơi thay vì đắm mình vào thế giới ảo trên Facebook.

Tuy nhiên, điều đó cũng phản ánh một sự thật rằng Facebook đã đóng vai trò quá quan trọng trong cuộc sống của nhiều người, trên nhiều mặt từ giải trí cho tới kinh doanh. Và dù chỉ đứt mạng trong vòng 20 phút song cũng đủ để tạo nên một sự kiện được gần như tất cả các tờ báo lớn trên thế giới cùng đề cập.

Dưới đây là một số hình ảnh lượm lặt từ Twitter quanh sự kiện Facebook bị sập:

facebook-20-6-6

Phản ứng của nhiều người khi không truy cập được vào Facebook

facebook-20-6-7

Xuất hiện mẫu áo mới báo lỗi Facebook dành
cho người nghiện mạng xã hội này

facebook-20-6-8

Phản ứng đầu tiên của nhiều người khi không truy cập được vào
Facebook là tự hỏi liệu có phải mình bị nhà mạng phạt?

facebook-20-6-9

Hãy đối mặt (face) với cuốn sách (book)

facebook-20-6-10

Tốt nhất là nên ra ngoài thư giãn khi không vào được Facebook

facebook-20-6-11

Hãy nghĩ ngơi thay vì đắm mình vào Facebook

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan