Sự khác biệt giữa Windows 8 và 8.1

Kể từ khi Microsoft thông báo rằng phiên bản cập nhật sắp tới của sẽ được gọi là .1 (Windows Blue) và được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả người sử dụng , thì có vẻ như nhiều người dùng đã bối rối với phiên bản .1 này của Microsoft và chưa biết nó là một gói dịch vụ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8.1.

Đối với những người đang tìm hiểu và cho rằng phiên bản cập nhật Windows 8.1 là một gói dịch vụ. Bởi vì, gói dịch vụ có thể xem là một bản cập nhật và vá lỗi của phiên bản phát hành trước đó, nhưng không có thêm các tính năng mới – ở đây nói đến Windows 8.1. Vì vậy, Windows 8 không phải là một gói dịch vụ, tuy nhiên lại được xem là một hệ điều hành với nhiều tính năng mới.

Như một số bạn đã biết, khi Windows Vista được phát hành vào năm 2007, nó đã không làm tốt sứ mệnh của mình trên thị trường và hai năm sau đó, Microsoft đã phát hành một phiên bản đánh bóng cho Vista và đặt tên cho nó là , mà tới thời điểm hiện tại nó đã trở thành hệ điều hành bán chạy nhất trong lịch sử. Sự khác biệt duy nhất (không kể đến các tính năng) giữa và Windows 8.1 là không phải là một phiên bản cập nhật miễn phí cho người dùng Vista, ngược lại Windows 8.1 là hoàn toàn miễn phí cho tất cả người sử dụng Windows 8.

Là phiên bản 0.1, Windows 8.1 cho thấy nó đã được kế thừa hoàn toàn từ Windows 8. Windows 8.1 đã cập nhật thêm hàng trăm tính năng và chức năng mới từ Windows 8 mà không loại bỏ các tính năng hiện có, và điều quan trọng là hoàn toàn miễn phí cho tất cả người sử dụng Windows 8.

Windows 8.1 cập nhật chủ yếu dựa vào các phản hồi mà Microsoft nhận được từ hàng triệu người dùng Windows 8 trong năm qua. Theo Microsoft, phiên bản cập nhật này sẽ khuyến khích người dùng , Vista và Windows 7 nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Windows.

Đến thời điểm này, chúng ta có thể nói rằng: Windows 8.1 là những gì mà Windows 8 cần phải có được, hay Windows 8.1 là phiên bản để hoàn thiện Windows 8!

Windows 8.1 cập nhật thêm các tính năng như: sự trở lại của nút Start để chuyển sang màn hình Start, một tùy chọn để khởi động trực tiếp vào bằng cách bỏ qua màn hình Start, các thiết lập tùy biến màn hình Start, tùy chọn thiết lập tự động hình nền desktop, một cách dễ dàng hơn để tắt máy cũng như khởi động lại và hàng trăm tính năng khác.

Đây là bảng so sánh sự khác biệt ở một số tính năng giữa Windows 8 và Windows 8.1

Theo: XHTT

Bài viết liên quan