Sự khác nhau giữa Galaxy Tab S, Galaxy Note và Tab Pro

Tính riêng trong phân khúc cao cấp năm 2014, Samsung đã tung ra tới 3 dòng tablet khác nhau.

Bên cạnh , hãng Hàn Quốc cũng đang đầu tư mạnh vào thị trường máy tính bảng. Chỉ từ đầu năm đến nay, họ đã tung ra gần 10 mẫu tablet khác nhau thuộc các dòng , Galaxy Note và Galaxy Tab Pro. Những sản phẩm này đều nằm trong phân khúc giá cao và đều có phiên bản 8 inch và 10 inch. Vậy chúng khác nhau ở điểm nào và phù hợp với nhóm người sử dụng nào? Trang CNet đã liệt kê những điểm khác biệt giữa ba dòng sản phẩm.

Galaxy Note

galaxy-24-7

Điểm khác biệt của Galaxy Note là chiếc bút S Pen cùng nhiều ứng dụng riêng cho bút này. Sản phẩm có các phiên bản Note 8.0, Note 10.1 và Note Pro 12.2 inch.

Máy tính bảng Galaxy Note giống như bản phóng to của dòng điện thoại Galaxy Note đang rất thành công của Samsung. Sản phẩm này hướng đến những người cần một tablet cho công việc và sáng tác nhờ được cài đặt sẵn các phần mềm về năng suất (productivity) và được trang bị bút S Pen.

S Pen được cải tiến qua từng năm với nhiều tính năng được phát triển riêng để khai thác sức mạnh của chiếc bút này. Cùng với màn hình lớn, khả năng mở nhiều cửa sổ cùng lúc và công nghệ nhận diện chữ viết, dòng Note trở thành “trợ thủ” cho sinh viên, kiến trúc sư, nhạc sĩ, họa sĩ… – những người thường xuyên phải ghi chép hay chuyên làm công việc sáng tác.

Galaxy Tab Pro

galaxy-24-7-1

Galaxy Tab Pro có các phiên bản 8.4, 10.1 và 12 inch.

Tab Pro là dòng tablet cấu hình mạnh của Samsung. Sản phẩm có thiết kế chắn chắn cùng màn hình độ phân giải cao, hỗ trợ cả giải trí lẫn công việc. Đây cũng là tablet đầu tiên được Samsung trang bị màn hình rộng 12,2 inch tỷ lệ 16:10 với độ phân giải WQXGA 2.560 x 1.600 pixel, tương ứng với hơn 4 triệu điểm ảnh.

Galaxy Tab Pro dành cho những ai muốn sở hữu một máy tính bảng có kiểu dáng mạnh mẽ, chuyên nghiệp với khả năng hoạt động mượt mà, tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết, hỗ trợ đa nhiệm và màn hình siêu nét.

Galaxy Tab S

galaxy-24-7-2

Galaxy Tab S mỏng nhẹ hơn Galaxy Tab Pro nhưng chỉ có hai cỡ màn hình 8.4 và 10.5 inch.

Mới có mặt trên thị trường đầu tháng 7 là dòng Galaxy Tab S – sản phẩm được đánh giá là máy tính bảng đẹp nhất mà Samsung từng sản xuất. Về cấu hình, Tab S tương đối giống với dòng Pro, trừ việc Tab Pro có kiểu dáng nam tính còn Tab S lại mảnh mai.

Với độ mỏng 6,6 mm, Tab S là thiết bị Galaxy mỏng nhất và nhẹ nhất trên thị trường. Máy được trang bị màn hình với độ phân giải ngang với dòng Pro. Công nghệ Super AMOLED cũng mang đến độ tương phản cao hơn, dải màu rộng hơn và màu đen sâu hơn. Màn hình cũng có thể tự động điều chỉnh độ sáng để phù hợp với các điều kiện sử dụng như trong phòng hay ngoài trời. Tab S cũng hỗ trợ nhiều dịch vụ miễn phí nhất trong số ba dòng tablet vì Samsung đã hợp tác với hơn 30 nhà cung cấp nội dung và dịch vụ hàng đầu thế giới.

Nhìn chung, cả ba sản phẩm đều có cấu hình cao và có nhiều lựa chọn về kích cỡ màn hình nhưng điểm khác biệt là Galaxy Note đi kèm bút S Pen, trong khi Galaxy Tab Pro có thiết kế mạnh mẽ còn Galaxy Tab S lại mỏng nhẹ, màn hình đẹp.

So sánh cấu hình của Galaxy Note, Galaxy Tab Pro và Galaxy Tab S:

galaxy-24-7-3

Cấu hình của các sản phẩm tên 10 inch.

galaxy-24-7-4

Cấu hình của các sản phẩm 8 inch.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan