Sự kiện Macworld có thể bị khai tử vĩnh viễn

Macworld vừa thông báo rằng hội nghị Macworld/iWorld sẽ bị gián đoạn và Macworld 2015 sẽ không diễn ra, mặc dù theo kế hoạch sẽ diễn ra vào tháng 3/2015.

Kế hoạch trước đó cho biết, sự kiện Macworld/iWorld 2015 sẽ được diễn ra chậm hơn thông thường 1 tháng – tức khoảng tháng 3/2015, các sự kiện trước thường diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2 của năm.

Cụ thể, IDG World Expo vừa ra tuyên bố rằng: “Sự kiện Macworld/iWorld sẽ bị gián đoạn (would go on hiatus) và sẽ không được diễn ra vào năm 2015 như kế hoạch. Sự kiện MacIT nhằm đưa các giải pháp doanh nghiệp đến với những công ty, tập đoàn sẽ vẫn tiếp tục và chi tiết các chương trình được công bố trong những tuần sắp tới.”

Sự kiện Macworld kể từ năm 2000 được diễn ra hàng năm và trở thành những dấu ấn lớn với người dùng công nghệ, sản phẩm và các doanh nghiệp. Trước đây, tại sự kiện này, đồng sáng lập và cựu CEO của luôn mang đến cho thế giới những siêu phẩm như thế hệ iPhone đầu tiên, MacBook Air và những phần mềm, ứng dụng quan trọng khác.

steve-jobs-15-10

Steve Jobs ra mắt MacBook Air tại Macworld 2008.

Kể từ khi Apple không còn tham gia sự kiện Macworld vào năm 2009 và sau đó hãng có sự kiện riêng để ra mắt iPad thế hệ đầu tiên, thì Macworld những năm sau bắt đầu kém hứng thú và ít khách tham dự.

Sau 5 năm kể từ khi Apple không tham gia sự kiện này, sự kiện Macworld/iWorld có vẻ như không còn sức hút thực sự và tuyên bố tạm ngưng đã được đưa ra. Tuyên bố này chỉ sau vài tuần kể từ khi Macworld cắt giảm các biên tập viên của mình xuống mức tối thiểu và gần đây nhất là tạp chí Macworld đã tuyên bố ngừng xuất bản báo in.

Dù kém sức hút hơn rất nhiều so với ban đầu nhưng nhiều người vẫn hy vọng Macworld/iWorld cũng chỉ là “gián đoạn” một thời gian như IDG đã công bố. Sự kiện MacIT hứa hẹn sẽ mang lại hấp dẫn hơn cho người dùng doanh nghiệp.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan