Sự phổ biến của website ngoại tình trong các hãng công nghệ lớn

, , … nằm trong số những hãng công nghệ được cho là có nhiều nhân viên truy cập vào Ashley Madison nhất.

Dựa trên cơ sở dữ liệu bị tung lên mạng của trang mai mối Ashley Madison, trang Business Insider đã thống kê số lượng e-mail của các nhân viên (e-mail thực và vẫn còn hiệu lực) của 10 hãng công nghệ lớn nhất được sử dụng để đăng ký thành viên trên website này.

Kết quả là IBM dẫn đầu với 311 e-mail được sử dụng, HP đứng thứ hai với 160 e-mail còn Apple nằm ở vị trí thứ tư với 63 e-mail. Microsoft và Samsung có số e-mail tương đương nhau là 48 và 47.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số tham khảo vì Ashley Madison không yêu cầu xác thực thông tin tài khoản, do đó có nhiều người đã sử dụng danh tính của người khác để đăng ký.

tin-tuc-27-8Số e-mail của các công ty công nghệ lớn được dùng để đăng ký thành viên .

Trang Dadaviz cũng nhận thấy, trong số 36,4 triệu e-mail được sử dụng, có hơn 24 triệu địa chỉ là tài khoản thư điện tử thật. Bên cạnh đó, không phải thành viên nào trên Ashley Madison cũng đã lập gia đình dù mục đích của website này là cổ súy cho các mối quan hệ ngoài chồng ngoài vợ với khẩu hiệu “Cuộc sống quá ngắn ngủi. Hãy ngoại tình”.

Dù vậy, hậu quả của vụ tấn công vào cơ sở dữ liệu của Ashley Madison vẫn rất lớn. Đã có những công tố viên, các ngôi sao Hollywood, luật sư, nhà báo, giáo viên, chuyên viên tài chính… bị phát hiện và sau đó thừa nhận đã phản bội bạn đời.

Cảnh sát trưởng Bryce Evans thuộc Sở cảnh sát Toronto (Canada) nhận định scandal này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội: “Đây là một trong những vụ rò rỉ thông tin lớn nhất thế giới, ảnh hưởng đến rất nhiều người trong chúng ta, đến những người chồng, người vợ và những đứa trẻ”.

tin-tuc-27-8-1Ảnh: Cyberkendra.

Ashley Madison thu hút 36 triệu thành viên đến từ 46 nước, trong đó có nhiều người giàu có và quyền lực ở Mỹ và Canada. Cuối tháng 7, nhóm hacker Impact Team đã tấn công Ashley Madison và nắm trong tay gần chục GB dữ liệu về lịch sử tình trường của các thành viên với đầy đủ họ tên, địa chỉ nhà, thông tin 173 triệu thẻ tín dụng được sử dụng trong năm 2014 và 36 triệu địa chỉ e-mail từng giao dịch ở đây 7 năm qua. Trong số những dữ liệu mà Impact Team thu thập có đến hơn 15.000 thành viên đăng ký bằng địa chỉ e-mail có đuôi .gov (chính phủ) và .mil (quân đội)

Avid Life Media, công ty mẹ của Ashley Madison, treo thưởng gần 400.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp được thông tin về các thành viên trong nhóm hacker Impact Team.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan