Sự ra đời của Apple Music đi ngược với tâm nguyện của Steve Jobs

Vào tháng 10/2003, tại buổi ra mắt , quá cố của đã có những quan điểm khá mạnh mẽ phản bác lại những dịch vụ âm nhạc trực tuyến bắt người dùng đăng ký tài khoản thuê bao.

Theo Steve Jobs, với việc ra đời iTunes người dùng có thể sẽ nghe những bản nhạc yêu thích của họ tới hàng trăm, hàng nghìn lần trong đời. Vậy nên nếu như đặt mức giá thuê bao hàng tháng là 10 USD cho 10 năm, tính ra người dùng sẽ phải trả tới 1.200 USD chỉ cho bài hát yêu thích đó.

steve-jobs-25-3-7

Tuy nhiên, trên thực tế, đó là chính xác những gì Apple đã giới thiệu cùng với dịch vụ âm nhạc trực tuyến hồi đầu tuần vừa qua.

Về phía những nhà lãnh đạo hiện tại của Apple, họ cho rằng, lợi thế của Apple Music chính là kho bài hát khổng lồ mà Apple đang sở hữu. Bởi lẽ khi sử dụng dịch vụ này với mức phí thuê bao hàng tháng là 10 USD, người dùng sẽ có quyền nghe tới hàng triệu bài hát khác nhau mà không hề gặp phải một giới hạn nào cả.

Ngoài ra, Apple cũng đã lên tiếng xác nhận rằng, Apple Music sẽ có tùy chọn cho phép người dùng tải về các nội dung để sử dụng offline. Đây hứa hẹn sẽ là một tính năng quan trọng giúp dịch vụ âm nhạc của Apple có thể dễ dàng cạnh tranh được với các dịch vụ âm nhạc khác.

Theo Genk

Bài viết liên quan