Sửa lỗi bàn phím kém nhạy chỉ với 1 chiếc ống hút

Do có tần suất sử dụng quá nhiều nên bàn phím là một trong những thứ hay gặp trục trặc nhất

Bàn phím và chuột là hai thiết bị được sử dụng nhiều nhất đối với người dùng . Cũng bởi lý do này mà đây cũng là hai thiết bị hay gặp trục trặc và dễ hỏng nhất. Sẽ là chuyện bình thường nếu như một vài phím bấm trên bàn phím hoạt động không ổn định hoặc không nhạy. Với các thủ audition thì đây sẽ là các phím chỉnh hướng hình mũi tên hay các phím wasd và phím cách. Nếu chỉ vì một vài phím hoạt động không tốt mà thay cả bàn phím thì sẽ là một điều lãng phí nhưng nếu cứ để mặc nó thì cảm giác khó chịu khi sử dụng là điều dễ hiểu. Bạn có thể khắc phục việc một vài phím hoạt động không nhạy dựa vào hướng dẫn dưới đây.

Bạn hãy sử dụng một chiếc tô vít chuyên dùng để vặn ốc hai cạnh như trong hình luồn vào khe hở giữa phím bị hỏng và bàn phím. Tiếp theo nhẹ nhàng ấn chiếc tô vít xuống để phím bấm từ từ nảy lên và bật ra khỏi bàn phím, bạn nên thực hiện thao tác này một cách cẩn thận vì đã có trường hợp do đẩy mạnh quá mà làm gẫy lãy phía dưới của phím bấm.

Sau đó bạn hãy dùng kéo cắt lấy một đoạn ống hút nhỏ có độ dài từ 2 đến 3 cm.

Bạn hãy gập ống hút lại theo chiều dọc từ 2 đến 3 lần rồi đút vào chiếc lỗ nằm ở phía dưới của mặt phím sao cho nó được khít và chắc chắn với chiếc lỗ đó.

Gập ống hút.

Đặt ống hút vào lỗ nằm phía dưới của phím bấm.

Bước tiếp theo, bạn có thể dùng kéo để cắt đoạn ống hút thừa đi. Khi cắt bạn không được cắt sát mép với chiếc lỗ của phím mà hãy chừa lại từ 2 đến 3 mm tính từ mép của chiếc lỗ. Phần ống hút bị thừa ra sẽ có tác dụng làm tăng độ nảy của phím và làm nó hoạt động hiệu quả hơn.

Cắt đoạn ống hút thừa.

Chừa lại một đoạn ống hút dài từ 2 đến 3 mm.

Cuối cùng bạn chỉ việc gắn chiếc phím này vào lại bàn phím rồi thử sử dụng và bạn có thể thấy chiếc phím bấm này sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Trong trường hợp bạn cảm thấy việc bấm phím mang lại khó khăn thì có thể là do bạn đã chừa lại một đoạn ống hút hơi dài hoặc chiếc ống hút bạn sử dụng quá cứng. Để khắc phục vấn đề này bạn hãy tháo lại phím bấm đó ra rồi cắt lại đoạn ống hút còn thừa hoặc sử dụng một chiếc ống hút khác mềm hơn.

Bạn có thể hình dung một cách dễ dàng hơn thông qua clip dưới đây.

Chúc các bạn thành công!

Theo Tinmoi

Bài viết liên quan