Super Flower giới thiệu nguồn máy tính đầu tiên công suất 2kW

Leadex Platinum của là bộ (PSU – ) đầu tiên trên thế giới có công suất danh định đạt mức 2kW (2.000W), thích hợp cho những cấu hình phần cứng cao cấp xây dựng trên nền tảng dual socket với hai bộ xử lý, hỗ trợ ghép nối đến bốn card đồ họa theo công nghệ hoặc cùng một hệ thống tản nhiệt không kém phần ấn tượng.

tin-tuc-5-2-2Sản phẩm là thành quả của sự hợp tác giữa Super Flower và “8Pack” Parry, một tay chơi ép xung hàng đầu thế giới hiện nay. Điểm nổi bật trong thiết kế Leadex Platinum 2kW là khả năng cấp một đường ra +12V với công suất lên đến 1999,2W, tương đương 166,6A. Sử dụng mạch ổn áp VRM (voltage regulation module) để giảm điện thế đường +12V xuống +5V và +3,3V, mạch khởi động mềm giúp giới hạn dòng khởi động cùng chế độ bảo vệ toàn diện. Bên cạnh đó, bộ nguồn cũng đạt chứng nhận 80-Plus Platinum của tổ chức Ecova với hiệu năng trung bình là 94% khi hoạt động ở mức tải 50% trên điện lưới 230V.

Toàn bộ tuyến cáp nguồn, kể cả tuyến cáp cấp nguồn bo mạch chủ thiết kế tháo rời hoàn toàn, cho phép chọn gắn những cáp cấp nguồn cần thiết tùy cấu hình phần cứng của người dùng. Nhờ vậy bên trong thùng máy gọn và thoáng hơn. Các tuyến cáp cấp nguồn gồm 1 đường nguồn ATX12V cho bo mạch chủ loại 20+4 chân, 2 đường nguồn cho bộ xử lý gồm EPS/ATX 12V 8 chân và 4+4 chân, 9 đường nguồn cho card đồ họa với tổng cộng 14 đầu cấp nguồn gồm 9 PCIe 6+2 chân và 5 PCIe 6 chân. Các tuyến cáp cấp nguồn cho thiết bị phần cứng khác gồm 18 đầu cấp nguồn SATA, 5 ngõ PATA và 2 ngõ FDD.

Về kiểu dáng, bộ nguồn thiết kế theo chuẩn ATX nhưng dài đến 220mm, vì vậy cần kiểm tra cấu trúc thùng máy để đảm bảo tính tương thích trước khi nghĩ đến việc mua sắm. Leadex Platinum còn trang bị quạt làm mát loại 140mm cùng công nghệ điều khiển thông minh ECO có khả năng tự điều chỉnh tốc độ tùy tải. Sản phẩm có giá dự kiến khoảng 425 USD và được bảo hành 5 năm.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan