Surface 2 chạy Windows RT 8.1 chính thức, NVidia Tegra 4, Full HD, giá $449

Bên cạnh Surface Pro 2, Microsoft cũng đã giới thiệu Surface 2 – phiên bản dùng Windows RT 8.1. Surface 2 được nâng cấp khá nhiều so với phiên bản Surface RT ra mắt cách đây 1 năm. Trước tiên là tên gọi RT đã được Microsoft loại bỏ, bây giờ chỉ còn Surface 2 mà không phải là RT 2. Thiết kế cũng được trau chuốt lại, mỏng hơn và trọng lượng máy cũng nhẹ hơn. Vỏ máy tiếp tục được chế tạo bằng chất liệu VaporMG (Magie) nhưng bên cạnh màu đen thì Microsoft đã bổ sung tùy chọn màu bạc. Phía sau, phần chân đế (kickstand) cũng được cải tiến với 2 chế độ mở, cho phép thao tác với bàn phím ảo và góc quan sát tốt hơn.

Về cấu hình, Surface 2 tiếp tục sử dụng dòng CPU NVidia Tegra 4, 4 GB RAM và đặc biệt là màn hình đã được nâng cấp từ độ phân giải 1366 x 768 của thế hệ trước lên Full HD 1080p. Camera trước và sau cũng được cải tiến với độ phân giải lần lượt 3,5 MP và 5 MP. Bên cạnh thiết kế và cấu hình, phụ kiện đi kèm không thể thiếu của Surface 2 là Touch Cover 2 cũng được cải tiến đáng kể. Chiếc bàn phím cảm ứng này đã mỏng hơn 1/3 so với phiên bản gốc, độ nhạy cao hơn với nhiều cảm biến hơn và trackpad tích hợp đã hỗ trợ các gesture của Windows RT 8.1. Trong khi đó, Type Cover 2 với các phím vật lý đã được thiết kế lại với khoàng trống giữa các phím rộng hơn, mỏng hơn và mang lại năng suất gõ phím cao. Cả 2 bàn phím thế hệ mới đều có đèn nền backlit.

Giá bán của Surface 2 khởi điểm là $449, giao hàng vào ngày 22 tháng 10 tới. Khách hàng mua Surface 2 cũng được tặng 200 GB dung lượng SkyDrive dùng trong 2 năm.

Cấu hình Surface 2:

Màn hình: 10,1″ ClearType Full HD 1080p;
CPU: NVidia Tegra 4 1,7 GHz;
RAM: 4 GB;
Bộ nhớ trong: 32/64 GB;
Cổng giao tiếp: USB 3.0, microHDMI.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan