Surface Mini là có thật, máy dùng màn hình 8 inch và Windows RT 8.1 nhưng đã không được ra mắt

Trang Neowin mới đây cho biết rằng chiếc Surface phiên bản nhỏ là hoàn toàn có thực, và họ đã thật sự được trải nghiệm thiết bị này. Với tên gọi , thiết bị này đã suýt được ra mắt chung với Surface Pro 3 nhưng lại bị Microsoft loại bỏ vào phút chót. Máy sở hữu màn hình kích thước 8″, vi xử lý Qualcomm, RAM 1GB, có cổng USB, khe và chạy hệ điều hành Windows RT 8.1 (không phải Windows bản đầy đủ). Surface Mini cũng hỗ trợ cây bút cảm ứng lực tương tự như Surface Pro 3. Ngoại hình sản phẩm cũng rất giống người anh em Pro 3, tuy nhiên kích cỡ thì nhỏ hơn.

surface-mini-26-9

Ngoài ra, “thứ làm cho Surface mini trở nên độc nhất – bên cạnh cây bút và ứng dụng OneNote – đó là bộ vỏ đi kèm theo máy”. Microsoft đã thiết kế nên một cái case với những tính năng riêng dành cho mẫu tablet này. Người dùng có thể lựa chọn nhiều màu khác nhau, bộ vỏ cũng có một cái chân chống lẫn khe nhét bút. Mặt trước của case có thể gỡ ra được, tuy nhiên nó không tích hợp chức năng của một bàn phím như Type Cover mà chỉ đơn giản là để bảo vệ màn hình. Trên vỏ còn có hai cái kẹp để gắn vào máy thay vì dùng nam châm như cơ cấu trên Pro 3.

Neowin nhận xét thêm: “Thiết bị này là kẻ hủy diệt đối với bút và viết. Kích thước thật tuyệt vời mặc dù viền màn hình khá to, tuy nhiên chiếc vỏ bảo vệ đã tạo nên một chiếc tablet nhỏ gọn, dễ mang đi đây đó và có đầy đủ tính năng. Kích thước viền cũng đủ lớn để có nút Windows ở cạnh dưới máy y hệt như Pro 3, còn cạnh trên thì có camera. Nhìn máy khá lạ lùng do viền rộng nhưng bù lại bạn có thể cầm máy thoải mái mà không lo ngại ngón cái chạm vào màn hình”. Kết luận, Neowin nói “Microsoft, anh đã khai tử nhầm sản phẩm rồi”.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan