Tablet “2 trong 1” đang trở thành xu hướng mua sắm mới

Loại thiết bị công nghệ nào người tiêu dùng Việt Nam mong muốn được nhận nhất vào dịp cuối năm? Những phản hồi tới khảo sát trực tuyến vào tháng 11/2013 của Microsoft tiết lộ rằng, cứ năm người tiêu dùng tại Việt Nam thì có 2 người mong muốn sở hữu bảng, loại đáp ứng được cả hai nhu cầu công việc và giải trí.

Sản phẩm đứng thứ 2, với 30% bình chọn là điện thoại thông minh. Máy tính xách tay và Ultrabooks cũng được sắp vào thứ hạng cao với 21% bình chọn​​. Kết quả này chỉ ra rằng người tiêu dùng vẫn tiếp tục tìm kiếm thiết bị máy tính phù hợp với nhu cầu riêng, với nhiều ý tố di động theo xu hướng hiện đại. Khảo sát này được Microsoft mới tiến hành trên hơn 1.300 người tại châu Á – Thái Bình Dương để hiểu hơn về thói quen mua sắm đồ công nghệ cuối năm của người dùng trong thời đại kỹ thuật số.

Nhiều loại thiết bị hơn nữa

Lượng sở hữu máy tính bảng ở châu Á – Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong năm 2014. Theo Canalys (http://www.canalys.com/newsroom/tablets-make-50--market-2014), máy tính bảng sẽ chiếm gần 50% tổng thị trường máy tính (bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính bảng) trên toàn cầu, và dự kiến xấp xỉ 285 triệu máy ​​sẽ được xuất xưởng trong khu vực. Dù vậy, những người tham dự khảo sát không ủng hộ việc sở hữu máy tính bảng chỉ để lướt web hoặc chơi , mà mục tiêu đề ra là sử dụng máy với hệ điều hành linh hoạt, hiện đại có thể giúp họ năng suất trong công việc và có thể giải trí trong mọi hoàn cảnh, dù trên đường, ở nhà hay tại công sở.

“Người dùng tại châu Á Thái Bình Dương cũng như Việt Nam đang có nhu cầu rất thiết thực, họ cần máy tính bảng, nhưng đáp ứng được cả nhu cầu công việc, chứ không hỉ là lướt web và chơi trò chơi. Với .1, người dùng có thể hoàn toàn trải nghiệm năng suất, điều mà máy tính để bàn đưa lại, nhưng cũng có thể giải trí với sự linh hoạt của một máy tính bảng gọn nhẹ. Đây là trải nghiệm đồng nhất chỉ thiết bị .1 mới có thể đưa lại cho người dùng”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết.

Đây là thời điểm giúp các cá nhân Việt Nam, những người sở hữu nhiều thiết bị, có thể trải nghiệm sự đồng nhất trên thiết bị Windows 8.1. Khảo sát chỉ ra hơn 54% người được hỏi, sở hữu ít nhất một máy tính để bàn, máy tính xách tay và điện thoại thông minh. Trong thế giới hiện đại, nơi nhiều thiết bị đưa lại lượng thông tin chồng chéo, các cá nhân đang ngày càng mong muốn có một trải nghiệm đơn giản hóa và thống nhất trên các thiết bị của họ.

Trong cuộc khảo sát, 67% mong muốn có trải nghiệm người dùng tương tự trên mọi thiết bị mà họ sở hữu. Có thể thấy, Windows 8.1 sẽ là lựa chọn phù hợp bởi đây là nền tảng có trải nghiệm tích hợp trên các thiết bị thông qua đăng nhập duy nhất. Thiết lập người dùng sẽ theo họ trên mọi thiết bị, giúp quản lý các tập tin công việc, các kết nối xã hội hay ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng trên mọi thiết bị. Với SkyDrive, người dùng có thể ngay lập tức lưu và chia sẻ tập tin, hình ảnh và video mọi nơi, mọi lúc trên thiết bị hoặc điện thoại Windows.

Ứng dụng là trung tâm của cuộc sống số hiện đại

Người dùng Việt Nam chủ yếu cài đặt các ứng dụng âm nhạc và thư trên các thiết bị công nghệ. Gần 22% người tham dự khảo sát chia sẻ rằng họ đặt báo thức bằng ứng dụng âm nhạc, và 17% sau khi thức dậy thì check email trước tiên. Hai loại ứng dụng này cũng là các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất khi dịch chuyển trong ngày. Ngoài ra, người dùng tham dự khảo sát cũng sẵn lòng trả tiền để chơi game, mua sách, tạp chí và các tiện ích ứng dụng cho thiết bị di động.

Người dùng Việt Nam rất hay sử dụng email. Các ứng dụng Mail trên Windows 8.1 giúp đưa lại trải nghiệm đồng nhất cho toàn bộ các tài khoản email của người dùng. Email trên Windows 8.1 có những tính năng đơn giản mà hết sức thuận tiện, điều chuyển những thông tin quan trọng nhất lên trên cùng của Inbox và rất dễ sử dụng. Hơn thế với các ứng dụng cài đặt sẵn như People Hub, Skype và các ứng dụng nhạc hay mạng xã hội khác của Windows 8.1 và Windows Phone, cộng thêm hàng trăm ngàn ứng dụng hữu ích trên Windows Store, người dùng có thể luôn luôn “đập cùng nhịp” với cuộc sống hiện đại mọi nơi, mọi lúc.

Windows và Windows Phone Stores hiện thời có hàng trăm ngàn ứng dụng với nhưng tính năng tuyệt vời cho kết nối mạng xã hội, chơi game, nghe nhạc và avô vàn các ứng dụng tiện ích cho nhiều thế hệ khác nhau.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan