Tablet Apple và Samsung “gặp khó” tại Trung Quốc

Trang tin DigiTimes cho hay, trong bối cảnh các sản phẩm bảng của những hãng tên tuổi xâm nhập vào thị trường Trung Quốc, các nhà sản xuất loại tablet giá rẻ tại thị trường này vẫn “kiên cường” đối phó bằng cách… hạ giá tiếp.

Theo DigiTimes, những nhà sản xuất tablet “white-box” (ít tên tuổi với sản phẩm siêu rẻ) có thể tiếp tục gây áp lực lên các hãng lớn như Apple, Samsung bằng chiến lược sử dụng ngay những vi xử lý bình dân từ các nhà sản xuất chip tại Trung Quốc, từ đó đảm bảo việc cung cấp máy tính bảng rẻ “ngoài sức tưởng tượng” cho thị trường.

Một cửa hàng điện tử tại Trung Quốc. (Nguồn: trendinsider.com)

Từ hồi đầu năm nay, hãng nghiên cứu thị trường IDC đã nêu ra thực tế là Apple bị sụt giảm mạnh thị phần tại thị trường máy tính bảng Trung Quốc, do sự cạnh tranh quá khốc liệt từ những đối thủ siêu rẻ.

Tới giờ, giới phân tích tin rằng các sản phẩm tablet “white-box” sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của người tiêu dùng không chỉ ở Trung Quốc, mà tại khắp nơi trên thế giới, bởi giá máy tính bảng còn hạ thì nhu cầu thị trường sẽ tiếp tục tăng cao./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan