Tablet đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen

Mẫu bảng 10,1 inch này sở hữu cấu hình ngang ngửa với tablet Android cao cấp và do nhà mạng NTT Docomo (Nhật Bản) phân phối.

Sản phẩm của Shisutena (Nhật Bản) được trang bị màn hình độ phân giải 1.920 x 1.200 pixel. Máy sử dụng bộ xử lý bốn lõi ARM Cortex-A9 tốc độ 1,4 GHz, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 32 GB. Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ 802,11 b/g/n, thẻ nhớ microSD, camera 2 “chấm” và webcam 0,3 megapixel.

Tablet 10,1 inch của Shisutena chạy trên phiên bản Tizen OS 2.1 mới nhất. Hệ điều hành này dựa trên nền tảng Linux, nhấn mạnh vào các công nghệ web để hoạt động. Do đó, hầu hết ứng dụng hãng thứ ba dành cho Tizen đều có thể lập trình từ HTML5 và JavaScript.

Tablet 10,1 inch đầu tiên chạy Tizen OS chưa rõ giá bán. Ảnh: Liliputting.

Theo dự kiến, máy tính bảng 10,1 inch của Shisutena sẽ được trưng bày tại một triển lãm ở Nhật Bản vào 23/10 năm nay. Ngày lên kệ và giá bán sản phẩm hiện chưa được công bố.
Tizen là hệ điều hành do Samsung và Intel hợp tác phát triển, được xây dựng dựa trên hai nền tảng MeeGo của Intel cùng LiMo của Samsung. Hệ điều hành này tập trung vào HTML5 đồng thời được trang bị một loạt tính năng đang có trên những hệ điều hành di động phổ biến hiện nay.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan