Tablet Surface RT sẽ có màn hình độ phân giải Full HD

Theo DisplaySearch, thế hệ tablet Suerface RT tiếp theo của Microsoft dự kiến sẽ có màn hình độ phân giải cao để cạnh tranh với các sản phẩm Android cũng như Apple.

Chuyên gia phân tích Richard Shim đến từ DisplaySearch cho biết, Surface RT dự kiến sẽ có màn hình độ phân giải 1920 x 1080 pixel, giống như những thông tin mà các tin đồn gần đây đưa ra.

Còn theo Neowin, mẫy tablet lần này của Microsoft sẽ được trang bị bộ xử lí Nvidia Tegra 4 với 4 nhân xử lí giống như tablet Transformer Pad chạy hệ điều hành Android của Asus vừa ra mắt, chạy hệ điều hành Windows RT 8.1 và RAM 4 GB.

Đây là một sự nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm của Surface RT khi sử dụng VXL Tegra 3, màn hình có độ phân giải 1366 x 768 pixel trên kích thước 10,6 inch.

Trước đó, mẫu tablet Surface Pro của Microsoft cũng đã được trang bị màn hình có độ phân giải 1920 x 1080 pixel, và các điểm ảnh được xử lí thông qua công cụ đồ họa trong bộ vi xử lí Intel Ivy Bridge.

Ngay cả khi được trang bộ độ phân giải cao hơn nhưng mật độ điểm ảnh của tablet Surface RT 2 này vẫn chỉ đạt chưa đến 200 ppi, thấp hơn so với các tablet cao cấp khác trên thị trường có màn hình 10,1 inch như iPad 4 và Google Nexus 10 khi chúng đạt mật độ điểm ảnh 264 ppi và 300 ppi tương ứng.

Dự kiến Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện vào thứ 2 tuần tới (23/10), và người dùng có thể sẽ chứng kiến sự xuất hiện của một Surface mới tại đây. Gần đây Microsoft cũng đã cắt giảm giá bán của Surface RT xuống 150 USD, từ 499 USD xuống còn 349 USD.

Theo: TTCN

Bài viết liên quan