Tải nhanh video Facebook trên thiết bị iOS

Với ứng dụng miễn phí, bạn có thể tải các đoạn video yêu thích từ về thiết bị của mình.

Thực tế cho thấy video đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người dùng thiết bị di động nói chung và thiết bị iOS nói riêng khi có nhu cầu giải trí sau giờ làm việc cũng như học tập căng thẳng.

YouTube và Facebook hiện là hai nguồn video được động đảo người dùng tìm kiếm và tham khảo.

Tuy nhiên, nếu như sử dụng để xem video thì chẳng có gì đáng nói, nhưng với mạng 3G thì việc xem hết cả đoạn video sẽ “lấy sạch” dung lượng 3G hoặc bạn phải mở “hầu bao” để chi trả cho số dung lượng vượt định mức.

Do đó, cách tốt nhất là lưu lại những video này để có thể xem lại mỗi khi không kết nối mạng.

Hiện nay, chỉ có YouTube cung cấp tính năng cho phép người dùng tải về video khi được kết nối Wi-Fi. Trong khi đó, Facebook không có tính năng này và bạn chỉ có thể lưu đường dẫn của những đoạn video vào danh sách nhưng vẫn cần phải có kết nối Internet mới có thể xem được.

May mắn thay, với ứng dụng miễn phí MyMedia, người dùng thiết bị iOS giờ đây có thể dễ dàng tải về video trên Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản.

Sau khi đã tải về và cài đặt MyMedia, bạn hãy khởi chạy ứng dụng Facebook trên iPhone hay iPad, rồi truy cập vào video cần lưu. Lúc này, bạn hãy phát đoạn video đó và nhấn nút Share > Copy link để tiến hành lưu đường dẫn vào bộ nhớ tạm.

huong-dan-2-12-2Thực hiện thao tác sao chép đường dẫn của video.

Tiếp theo, hãy khởi chạy MyMedia và ứng dụng này sẽ mở trình duyệt để bạn nhập vào địa chỉ trang web savefrom.net. Trong trang web vừa xuất hiện, bạn hãy dán đường dẫn của video vào khung URL nằm chính giữa giao diện rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh. Lúc này, tùy thuộc vào video mà trang web này sẽ hiển thị hai tùy chọn SD hay HD, hãy nhấn vào tùy chọn được cung cấp để tải về.

huong-dan-2-12-3Bạn có thể tải về video với định dạng HD.

Sau khi quá trình tải về hoàn tất, bạn sẽ thấy video này xuất hiện trong thẻ Media và có thể nhấn chọn để mở xem video trực tiếp trong MyMedia.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan