Tại sao Tim Cook công khai giới tính lại quan trọng đối với Apple?

 Dù không giấu giếm về việc mình là người đồng tính, song chưa bao giờ công khai điều đó với toàn thế giới, như ông vừa tuyên bố: “tôi tự hào là người đồng tính” và “đó là một trong những món quà lớn nhất mà Thượng Đế ban cho tôi”.

Ellen. Anderson Cooper. Michael Sam. Ba người Mỹ nổi tiếng trong ba ngành công nghiệp khác nhau – hài kịch, truyền hình và bóng đá – từng công khai tuyên bố họ là người đồng tính và lấy làm tự hào vì điều đó. Giờ đây, danh sách này lại có thêm Tim Cook.

tim-cook-31-10-4

Ông Tim Cook vừa công bố ông “rất từ hào khi là một người đồng tính”. Tim Cook cũng trở thành vị CEO đầu tiên trong danh sách 500 CEO hàng đầu của tạp chí Fortune công bố điều này. Đầu năm nay, có 2 vị CEO khác của hai công ty nhỏ cũng có tuyên bố tương tự. Nhưng tuyên bố “tôi là người đồng tính” của Tim Cook thực sự gây sốc – vì nền văn hóa “không hỏi, không nói” về vấn đề giới tính vẫn đang ngự trị trong giới tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ. Trong năm 2014 này, có đến 91% trong danh sách các công ty thuộc nhóm Fortune 500 cấm phân biệt đối xử giới tính.

Như Cook đã nói, từ lâu Apple là doanh nghiệp ủng hộ quyền lợi của người đồng tính và lên tiếng phản đối sự phân biệt đối xử. Tuy nhiên, tuyên bố của Cook đã đưa cam kết của Apple lên một tầm cao mới. Cook thừa nhận vấn đề giới tính của ông vốn là một “bí mật mở”.

“Từ lâu, tôi rất cởi mở với nhiều người về giới tính của tôi. Nhiều đồng nghiệp tại Apple biết tôi là gay, và điều đó chẳng tạo ra sự khác biệt nào trong cách họ cư xử với tôi”, ông nói. Tuy vậy, có lẽ vẫn có một chút nghi ngại, bất đồng nào đó khi một công ty vốn lên tiếng phản đối phân biệt đối xử, nhưng người đứng đầu của nó vẫn không công khai tuyên bố về giới tính của chính ông.

Những lời nói cởi mở của Cook cho thấy Apple đang đa dạng hóa nguồn nhân lực trong một cuộc chiến tranh giành nhân tài không bao giờ kết thúc của Silicon Valley. Nó cũng có thể cho thấy Cook là một CEO hiệu quả hơn. Như tạp chí kinh doanh danh tiếng Harvard Business Review đã viết, mặc những lo ngại về dư luận hay những điều trái ngược, nói ra bí mật tại nơi làm việc thực sự mang đến những thuận lợi lớn – đơn cử như các nhân viên có thể tập trung làm tốt công việc, và không cần phải quan tâm “kiểm soát” vấn đề giới tính của họ. Hãy nhớ rằng, tại Mỹ hiện nay tại 29 bang các công ty có quyền sa thải nhân viên chỉ vì họ là gay.

tim-cook-31-10-5

Thực ra, ngay cả với những người như Tim Cook, rất cởi mở với đồng nghiệp nhưng không “cởi mở với thế giới”, sức nặng về giới tính vẫn đè lên họ. Nghiên cứu của Trung tâm Lãnh đạo trường Đại học Deloitte cho thấy 83% nhân viên gay “rất kín đáo” tại nơi làm việc. Chẳng hạn, dù họ công khai họ là gay, song họ vẫn cảm thấy cần thiết phải hạn chế tối thiểu sự khác biệt của mình – như là không mang theo bạn tình, người yêu đến dự các sự kiện của công ty, hay không trưng bày ảnh gia đình tại văn phòng. Sự cởi mở, công khai của Cook dường như truyền đi thông điệp mạnh mẽ với các lãnh đạo của Apple – và mọi nơi trong giới doanh nghiệp – rằng sự kín đáo, giữ kẽ không còn cần thiết tại nơi làm việc nữa.

“Tôi xem việc mình là người đồng tính là một trong những món quà lớn nhất mà Thượng Đế ban tặng cho tôi”, Cook nói, bởi vì điều đó giúp ông cảm thông hơn với người khác, và giúp ông học cách đi trên con đường riêng của mình – một tài sản quan trọng trong một công ty luôn tự hào về truyền thông sáng tạo và luôn xây dựng nhãn hiệu dựa trên sức mạnh của những ý tưởng đột phá như iPhone.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho giá trị của mình”, ông nói, “và tôi tin bất kỳ CEO nào trong một công ty lạ thường như thế này, không kể chủng tộc, giới tính hay khuynh hướng tình dục, đều sẽ làm tương tự”.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan