Tải Windows 10 bản dùng thử

Vì không thể chờ đợi đến đầu năm 2015 nên nhiều người sẵn sàng tải bản về dùng thử xem có gì hay hơn Windows 8 hay không…

Người ta chờ đợi nhiều ở Windows 10 kể từ khi có thông tin ra mắt vào cuối tháng 9 từ , một phần vì Windows 8 không thỏa mãn được người dùng mặc dù có rất nhiều những bước tiến quan trọng trong công nghệ màn hình cảm ứng hay lưu trữ đám mây.

Windows 10 được hứa hẹn là sẽ khôi phục phong cách Start Menu quen thuộc của Windows 7, hay việc chạy ứng dụng Windows Store không nhất thiết phải toàn màn hình như Windows 8, và nhiều cải tiến mới nữa.

Và nhiều người đã không thể chờ đợi đến đầu năm 2015 như kế hoạch dự kiến tung ra thị trường của Windows 10 mà phải tải ngay về bản dùng thử Technical Preview để tự kiểm định trước, mặc dù khi dùng thử như thế bạn phải chấp nhận rủi ro kỹ thuật và phải để cho Microsoft thu thập thông tin trong quá trình dùng thử. Tất nhiên nếu muốn dùng thử Windows 10 bạn cũng sẽ phải sao lưu dữ liệu và chuẩn bị sẵn phương án khôi phục về nền tảng cũ.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn tải Windows 10 bản dùng thử Technical Preview:

Bước 1: Trước hết hãy vào trang chủ Windows Insider Program để đăng ký làm thành viên tự nguyện dùng thử. Hãy bấm Join now.

windows-1-12

Tải Windows 10 bản dùng thử: Trước hết hãy vào trang chủ Windows để đăng ký làm thành viên tự nguyện dùng thử. Hãy bấm “Join now”.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

windows-1-12-1

Tải Windows 10 bản dùng thử: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

Bước 3: Bấm I Accept để đồng ý điều khoản tham gia Windows Insider Program.

windows-1-12-2

Tải Windows 10 bản dùng thử: Bấm I Accept (khoanh đỏ) để đồng ý điều khoản tham gia Windows Insider Program.

Bước 4: Bấm vào đường dẫn install Windows 10 Technical Preview.

windows-1-12-3

Tải Windows 10 bản dùng thử: Bấm vào đường dẫn “install Windows 10 Technical Preview”.

Bước 5: Chọn ngôn ngữ và cấu trúc phù hợp (32 hoặc 64 bit) để tải xuống.

windows-1-12-4

Tải Windows 10 bản dùng thử: Chọn ngôn ngữ và cấu trúc phù hợp để tải xuống. Trong ảnh ta chọn đường link tải Windows 10 tiếng Anh Mỹ 64 bit.

Bước 6: File cài đặt bạn tải về được sẽ ở định dạng nén ISO, bạn có thể dùng UltraISO hay phần mềm nào cùng chức năng để ghi ra đĩa DVD/CD và từ đó cài Win theo cách thông thường.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan