Táo phát sáng đã không còn trên MacBook mới

Rất nhiều thay đổi đã được áp dụng trên mới, tuy nhiên có một điểm có lẽ sẽ khiến nhiều người tiếc nuối, logo quả táo phát sáng đặc trưng trên đã không còn nữa.

Thay vào đó, mặt sau màn hình của MacBook 2015 chỉ có logo quả táo được mạ crom bóng.

macbook-11-3-30Logo Táo khuyết trên MacBook 2015 không còn phát sáng nữa.

MacBook là sản phẩm gây được nhiều sự chú ý nhất của người hâm mộ sau sự kiện Spring Forward, thậm chí còn hơn cả nhân vật chính là Apple Watch.

Những thay đổi mạnh mẽ về thiết kế và tính năng của sản phẩm mới, chẳng hạn như thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ, bàn phím Force Touch, touchpad cảm ứng, cổng USB-C,… vô tình khiến người ta quên đi nhiều sự thiếu hụt trên sản phẩm này.

Một trong số đó là logo Táo khuyết phát sáng, một yếu tố có thể coi là đặc điểm nhận dạng các sản phẩm laptop của Apple.

MacBook 2015 có màn hình 12” retina, có lẽ để đạt được độ “siêu mỏng” cần thiết, Jony Ive cùng đội ngũ thiết kế đã buộc phái hy sinh chiếc logo phát sáng của mình.

Logo quả táo phát sáng đã có trên những laptop của Apple từ 16 năm trước, lần đầu là trên chiếc G3 Powerbook năm 1999. Từ đó cho đến nay, các laptop của Apple từ nhỏ như MacBook Air 11” hay to lớn như MacBook Pro 17” đều có sự xuất hiện của logo này.

macbook-11-3-31

Ngoài sự thiếu hụt về logo Táo khuyết cũng như những cổng kết nối quen thuộc, MacBook mới bị cho là có phần yếu đuối khi chỉ sử dụng vi xử lý . Chiếc máy này chỉ mạnh mẽ hơn một chút so với những chiếc iPad và có lẽ không thích hợp để làm những việc nặng.

Ngoài ra, nhiều người hâm mộ cũng nhận thấy có một sự thay đổi lớn trong cách viết tên của sản phẩm Apple. Trong các quảng cáo, chữ “Apple” hầu hết đã được thay thế bằng logo quả táo.

Theo Techz

Bài viết liên quan