Tạo Recycle Bin cho Chrome, dễ dàng khôi phục tab đã đóng

Phần mở rộng Recycle Bin cho Chrome cung cấp một “thùng rác” chuyên lưu trữ các tab đã đóng, giúp bạn nhanh chóng tìm lại và khôi phục những tab này.

Nếu vô tình tắt nhầm một tab (thẻ) trên trình duyệt và muốn mở lại tab này, bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên một tab đang mở bất kỳ và chọn “Reopen closed tab”.

Cách làm này hiệu quả khi bạn muốn khôi phụ một tab vừa đóng, nhưng lại không giúp ích khi bạn cần khôi phục tới vài tab. Trong trường hợp này, hãy dùng tới Recycle Bin cho Chrome. Extension này hoạt động tương tự như Recycle Bin (thùng rác) trong hệ điều hành Windows, lưu trữ những dữ liệu bị xóa và ở đây là các tab trình duyệt. Sau khi cài đặt Recycle Bin cho Chrome, ở phía trên phải bên cùng cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện biểu tượng Recycle Bin. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng này, lướt qua danh sách các tab mới đóng gần đây và tìm tab muốn khôi phục.

Recycle Bin cho Chrome có một vài tính năng quan trọng cho bạn lựa chọn. Hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng của extension ở góc trên cùng bên phải cửa sổ trình duyệt, chọn “Options”.

Ở phần “Change icon”, bạn có thể thay đổi biểu tượng Recycle Bin trên thanh Tool Bar.

Quan trọng hơn nữa, bạn có thể lựa chọn số lượng tab đã đóng sẽ được Recycle Bin lưu lại. Theo mặc định, Recycle Bin sẽ lưu lại 20 tab đã đóng gần nhất. Vì không có trình đơn xổ xuống, người dùng phải nhập số lượng mong muốn và tối đa là 99 tab.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan