Tạo tài khoản cục bô cho máy tính Windows 10

Tạo nhiều tài khoản cục bộ trong không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên vài bước đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hóa giải mọi khó khăn.

Khi cài đặt mới hay nâng cấp hệ điều hành từ các phiên bản hệ điều hành cũ lên Windows 10, hệ thống mặc định yêu cầu bạn phải tạo và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.

Nhà phát hành Windows 10 “ép” bạn làm điều này vì tài khoản của hãng mà bạn sử dụng đều liên quan đến tất cả dịch vụ trực tuyến như Windows Store hay OneDrive.

Tuy nhiên, nếu như thành viên trong gia đình bạn không có nhu cầu tương tác với các dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft thì có lẽ tài khoản cục bộ dành riêng cho từng người sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Các bước thao tác rất đơn giản, trước hết bạn cần mở ứng dụng Settings rồi chọn tiếp mục Accounts.

Nếu như bạn muốn tạo riêng cho mình một tài khoản cục bộ với đầy đủ các quyền quản trị và thay thế tài khoản Microsoft khi đăng nhập, hãy chọn mục Your account > Sign in with a local account instead và làm theo các bước cài đặt được hệ thống đưa ra.

Tuy nhiên, mục đích chính của bài viết là giúp cho bạn có thể thêm các tài khoản cục bộ cho từng thành viên trong gia đình hay thậm chí cho chính mình nếu như bạn muốn hệ thống không có quyền quản trị.

Vẫn trong giao diện Accounts, bạn đường dẫn Accounts > Family & other users. Sau đó nhấn chọn mục Add someone else to this .

huong-dan-31-8-5Trong giao diện chính của Accounts, bạn nhấn chọn Add someone else to this PC.

Trong giao diện vừa hiện ra, bạn nhấn chọn The person I want to add doesn’t have an email address.

huong-dan-31-8-6Sau đó chọn tiếp mục The person I want to add doesn’t have an email address.

Hệ điều hành sẽ đưa bạn đến giao diện tạo tài khoản Microsoft thông qua Windows 10. Tuy nhiên, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Add a user without a Microsoft account ở phía dưới cùng của giao diện.

huong-dan-31-8-7Giao diện tạo tài khoản Microsoft thông qua Windows 10.

Lúc này, giao diện hộp thoại tạo tài khoản đã thay đổi, bạn chỉ cần nhập tên đăng nhập (User name), rồi nhập 2 lần mật khẩu và gợi ý mật khẩu,  sau đó nhấn nút Next để hoàn tất.

huong-dan-31-8-8Bạn nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu, sau đó nhấn vào nút Next.

Từ bây giờ, bạn đã sở hữu một tài khoản cục bộ để thỏa sức sử dụng trên máy tính của mình.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan