Tạo thiệp điện tử chưa bao giờ đơn giản như thế

Sharing Ecards là loại thẻ dùng vào các dịp lễ, sinh nhật… mục đích là gởi lời chúc bằng hiện vật thay thế cho lời nói đến bạn bè và người thân. Việc tự tay thế kế một tấm thiệp sẽ giúp người nhận hiểu hơn về tấm lòng của bạn. Nhưng thiết kế sao cho ấn tượng nhưng không quá phức tạp?

Personal Cards là một ứng dụng miễn phí, cung cấp cho bạn những mẫu thiệp với từng chủ đề theo các mục đich sử dụng rất cơ động. Bạn có thể nhanh chóng tùy chỉnh các thành phần được cung cấp sẵn để hoàn thành một tấm hình gởi tặng bạn bè và người thân.

Bạn có thể download Personal Cards về miễn phí tại đây. Ứng dụng tương thích với , Windows Vista, trên cả hệ thống 32bits và 64bits.

Sau khi tải về, tiến hành cài đặt và khởi động ứng dụng. Bạn sẽ thấy trên giao diện chính của ứng dụng cung cấp cho bạn 6 chủ đề cơ bản như: Anniversary, Thank you, Holiday, Vacation, Childbirth và Birthday. Bạn lựa chọn chủ đề phù hợp với mục đích sử dụng sắp tới, trên mỗi chủ đề bạn bấm chuột vào mũi tên qua trái hoặc qua phải để thay đổi các mẫu của cùng chủ đề đó. Khi chọn xong mẫu, bạn nhấn nút NEXT để sang bước kế tiếp.

Ở bước tiếp theo này, bạn tiến hành nhập một số thông tin theo mẫu được cung cấp sẵn, bạn có thể thêm ảnh vào bằng cách kéo thẻ tập tin ảnh từ thư mục lưu trữ vào vùng dành cho ảnh trên giao diện thiết kế. Nếu ảnh lớn hơn hoặc nhỏ hơn vùng thiết kế, bạn có thể sử dụng thanh trượt bên dưới để điều chỉnh tỷ lệ zoom của ảnh. Bạn có thể nhấn nút RESET CARD để đưa nhanh thiết kế về trạng thái mặc định để thực hiện thiết kế lại. Nhấn nút NEXT để sang bước kế tiếp.

Công đoạn tiếp theo là lưu thiệp lại, bạn có thể lựa chọn thư mục lưu trữ sau đó nhấn nút SAVE để lưu lại tác phẩm vào .

Ứng dụng còn có chế độ cho phép bạn chia sẻ nhanh tác phẩm qua email hoặc thông qua các mạng xã hội. Từ giao diện lưu, bạn nhấn nút NEXT để chuyển sang giao diện chia sẻ.

Đây là công cụ tuyệt vời để các bạn không chuyên về Photoshop có thể tự thay thiết kế thiệp trên máy tính. Nếu xét về mặc kỹ thuật thì để tạo ra một tác phẩm như thế trên photoshop sẽ mất rất nhiều thời gian bởi việc canh chỉnh và điều chỉnh màu sắc cho phù hợp sẽ là khó khăn. Với ứng dụng này bạn mất không quá 10 phút để tạo một tấm thiệp ưng ý.

Theo: Genk

Bài viết liên quan