Tạo thiệp Giáng Sinh tặng người thân bằng Photoshop

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc tự tạo 1 thiệp Giáng Sinh bằng phần mềm Photoshop.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là ngày lễ Noen sẽ tới, vậy bạn đã có dự định tặng người thân món quà gì? Sao bạn không thử làm 1 chiếc thiệp do chính tay mình tự thiết kế? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự thiết kế 1 chiếc thiệp mang đậm chất Giáng Sinh theo từng bước.

Bước 1

Mở phần mềm Photoshop, tạo file mới với kích thước 600×400. Ấn Ctrl + Shift + N để tạo layer mới, trên thanh menu chọn Layer>>Layer Style>>Blending Option. Trong cửa sổ Layer Style hãy chọn Gradient Overlay, chọn 2 màu cho Gradient là màu đỏ tối và màu đen, chọn Style là Radical, ấn OK. Bạn hãy kéo chuột trên hình sẽ được hình nền như dưới.


Bước 2

Chọn Line Tool, rồi tạo 2 đường thẳng như hình dưới, việc này sẽ giúp tạo hình cây thông dễ hơn.

Bước 3

Vào đường link này rồi tải về 1 hình ông già Noen theo ý bạn. Vào File>>Place để đặt nhân vật mà bạn vừa tải về. Dùng Pen Tool, vẽ 1 vài đường thẳng như hình dưới.

Bước 4

Click phải vào biểu tượng Pen Tool ở bên trái rồi chọn Convert Point Tool. Từ đó bạn hãy di chuột lên các điểm trên đường thẳng vừa vẽ để uốn cong như hình dưới. Hãy kiên nhẫn vì bước này có thể sẽ rất khó.

Bước 5

Tạo 1 thư mục layer và đặt tên là Star Tree. Chuyển sang chế độ Color Dodge của Blending Mode rồi tạo 1 layer mới trong thư mục vừa tạo, đặt tên layer đó là Stars path. Chọn công cụ Brush Tool, click phải trên hình vẽ, ấn vào mũi tên rồi chọn Assorted Brushes, sau đó hãy chọn hình ngôi sao.Trên thanh menu, chọn Window>>Brush rồi cài đặt thông số như các hình dưới.

Bước 6

Sau khi cài đặt xong, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn Brush vừa tạo ra ở bước 5. Tiếp đến, bạn hãy chọn layer Star Path, nhấn A để chọn công cụ Path Selection, chọn đường thẳng bạn đã vẽ ở bước 3, click phải rồi chọn Stroke Path. Một cửa sổ sẽ hiện ra bạn hãy nhấn OK.

Bước 7

Ngay khi bạn nhấn OK, bạn sẽ thấy cây thông Noen của bạn đã được trang trí bằng các ngôi sao. Bây giờ hãy chọn brush khác bằng cách chọn công cụ Brush (Phím tắt B), click phải vào hình và chọn 2 bút như hình dưới. Tạo 1 layer mới và vẫn ở trong thư mục layer Star Tree, sau đó hãy trang điểm ở trên đỉnh và chân cây thông.

Bước 8

Nhấn 2 lần lên layer Star Path để mở Layer Style, chọn Outer Glow và cài đặt thông số như hình dưới.

Bước 9

Đây sẽ là bước bạn chèn chữ vào. Ấn T để chọn Horizontal Type Tool và viết bất cứ điều gì bạn muốn. Sau đó click 2 lần lên layer của chữ bạn vừa viết, cửa sổ Layer Style sẽ hiện ra, bạn hãy cài đặt thông số như hình dưới.

 

Bước 10

Vẫn chọn layer chữ, nhấn Ctrl + J để nhân đôi layer đó, sau đó vào Edit>>Transform>>Flip Vertical để lật ngược chữ. Kéo chữ vừa nhân đôi xuống chút, chọn Layer>>Layer Mask>>Reveal All. Sau đó chọn công cụ Gradient, chọn 2 màu đen và trắng rồi phủ đầy trong lớp mask của chữ ta sẽ có kết quả như dưới. Tiện thể bạn hãy chọn layer chứa 2 đường thẳng ở bước 2 rồi xóa chúng.

Bước 11

Thêm chữ hay bất kì hình nào mà bạn muốn.

Bước 12

Bước này sẽ tạo ra 1 cơn mưa tuyết. Hãy chọn màu ghi và màu đen, nhấn Ctrl + Shift + N để tạo ra layer mới, vào Filter>>Render>>Clouds. Tiếp theo, vào Filter>>Blur>>Gaussian Blur, sau đó Filter>>Pixelate>>Mezzotint, cuối cùng là Filter>>Blur>>Motion Blur. Sau khi tạo ra được cơn mưa tuyết, hãy chọn chế độ Overlay cho Blending Mode ở 30%.

Kết luận

Vậy là bạn đã hoàn thành 1 tấm thiệp Giáng Sinh tuyệt đẹp rồi đó. Bạn cũng có thể dùng nó để làm wallpaper với kích thước file lớn hơn. Chúc bạn đọc có những ngày lễ Noel hạnh phúc bên người thân

Theo PLXH

Bài viết liên quan