Tắt cảnh báo khi chương trình gặp lỗi trong Windows 7

Mẹo nhỏ giúp xử lý thông báo lỗi khi xảy ra tình trạng Crash ở một số chương trình. Trong khi đang cố cài đặt hoặc gỡ bỏ một ứng dụng, nào đó trên cài bằng công cụ Add/Remove Programs có sẵn hay tiến hành Update các gói cập nhật mới từ Microsoft, đôi khi bạn sẽ gặp lỗi “Windows Explorer has stopped working” hoặc “Windows Installer has stopped working”.

Windows 7 không thể tìm được nguyên nhân gây ra lỗi này và gửi cho người dùng một thông báo nhỏ “Windows is checking for a soluition to the problem…”. Và nếu bạn nhấn Cancel hay Send Problem thì lập tức các ứng dụng bạn đang chạy sẽ bị tắt hoàn toàn. Nhưng nếu không tắt bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng đó tiếp mà không mất đi những dữ liệu đang làm việc dở, lỗi này còn được dân công nghệ gọi là hiện tượng Crash. Đó là lý do vì sao các bạn cần vọc một chút trong Registry Editor để thông báo này không còn xuất hiện và làm phiên bạn nữa.

Trước tiên mở Start Menu gõ regedit và nhấn Enter.

Tìm đến khóa:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWARE Microsoft SQMClientWindowsDisabledSessions

Ở khung bên phải của của sổ Registry Editor các bạn tìm khóa MachineThrottling và xóa khóa này đi.

Khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực.

Chú ý: không cố thử tắt tính năng này khi máy bạn đang hoạt động bình thường, bởi mọi thay đổi liên quan tới hệ thống đều có thể gây nguy hiểm cho dữ liệu của bạn, vì vậy hãy cân nahwcs trước khi thực hiện các bước trên.

Theo PLTP

Bài viết liên quan