Tắt DownloadBar của Google Chrome

Mặc định, khi bạn tiến hành thao tác lưu lại một tập tin hình ảnh hay tài liệu nào đó bằng trình tải về của Google Chrome, một giao diện tải về sẽ hiển thị phía dưới cửa sổ trình duyệt và hiển thị quá trình hoàn thành tải về.

Google nổi tiếng là trình duyệt có thiết kế thoáng giúp người dùng có nhiều không gian hơn để hiển thị nội dung web, nhưng Google Chrome lại có chút vấn đề với phần quản lý download. Phần quản lý download giúp người dùng xem trạng thái các tập tin download hoặc truy xuất nhanh mà không cần phải mở thư mục chứa tập tin download. Mặc dù Google Chrome đã có hẵn một trang mới để thực hiện việc này nhưng song song đó vẫn có một thanh bar bên dưới cửa sổ trình duyệt mỗi khi download. Thanh bar này đã phần nào làm thu hẹp không gian hiển thị nội dung web. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn vô hiệu hóa thanh bar này.

Đầu tiên trên thanh Address của Google Chrome, bạn nhập vào địa chỉ chrome://flags/, sau đó tìm đến phần thiết lập New Downloads UI (giao diện tiếng anh) hoặc Giao diện người dùng mới của Nội dung tải xuống (giao diện tiếng việt)

Nhấn chuột vào liên kết Enable/Bật để kích hoạt, Khởi động lại Chrome để thấy sự thay đổi.

Nguồn: echip

Bài viết liên quan