Tắt tùy chọn tự động chia sẻ mật khẩu Wi-Fi trên Windows 10

Tính năng tự động chia sẻ mật khẩu của có lẽ sẽ đem lại nhiều phiền toái không mong muốn, và bạn cần phải chú ý tắt tính năng này ngay từ đầu.

windows-3-8-1 là một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Windows 10: khi được bật, tính năng này sẽ tự động chia sẻ mật khẩu của mạng Wi-Fi hiện tại cho tất cả các bạn bè trên Skype, Outlook, Hotmail và Facebook của bạn, miễn là họ nằm trong tầm phủ sóng.

Theo , tính năng này sẽ giúp ích tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng, và Wi-Fi Sense cũng sẽ không chia sẻ mật khẩu nguyên bản mà sẽ gửi bản mã hóa cho những người được chia sẻ. Tuy vậy, tính năng này rõ ràng vẫn sẽ mang lại những nguy cơ bảo mật và phiền toái rất lớn. Đơn giản là không phải ai cũng muốn tất cả các bạn trên Facebook của họ đều được truy cập vào mạng Wi-Fi tại nhà hoặc công ty.

Vậy, bạn phải làm thế nào để ngăn ngừa người khác tự truy cập vào mạng của mình qua Wi-Fi Sense?

Đầu tiên, bạn phải tắt tính năng này trên Windows. Truy cập vào mục Settings > Network & Internet > Wi-Fi, chọn Manage Wi-Fi Settings, kéo xuống mục Wi-Fi Sense và tắt tất cả các lựa chọn. Nếu sử dụng chạy Windows 10, bạn phải truy cập vào Settings > Wi-Fi > Wi-Fi Sense và tắt tính năng này.

Tính năng tự động chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của Windows 10 có lẽ sẽ đem lại nhiều phiền toái không mong muốn, và bạn cần phải chú ý tắt tính năng này ngay từ đầu.

windows-3-8-2Bạn phải tắt toàn bộ tùy chọn trên màn hình này

Lưu ý rằng Wi-Fi Sense được bật mặc định trên các thiết bị Windows 10, do đó ngay từ ban đầu, khi lựa chọn các mạng Wi-Fi đầu tiên bạn cũng phải chọn không cho phép bật Wi-Fi Sense. Một cách khác có vẻ phiền toái hơn là mở tùy chọn router và thêm chuỗi ký tự “_optout” vào cuối tên của mạng Wi-Fi. Ví dụ, mạng “VnReview Wi-Fi” sẽ phải được đổi tên thành “VnReview Wi-Fi _optout”.

Phiền toái cuối cùng là nếu bạn đã từng chia sẻ Wi-Fi Sense cho những người bạn khác trước khi tắt tính năng này, mật khẩu mã hóa đã được chia sẻ cho họ vẫn sẽ tồn tại trên thiết bị của họ. Như vậy, người bạn này lại có thể chia sẻ lại mật khẩu của bạn cho tất cả những người khác trong danh sách bạn Skype và Facebook của anh ta. Để giải quyết vấn đề này, bạn không có cách nào khác ngoài việc đổi mật khẩu cho mạng tại gia.

 Theo VnReview

Bài viết liên quan