Teen đi tù vì bình luận khủng bố trên Facebook

Tại Mỹ, người dùng nên cẩn trọng khi phát ngôn trên Facebook nếu không muốn bị bỏ tù.

Justin Carter, 18 tuổi, bị bắt giam từ tháng 2/2013 vì bình luận đầy tính bạo lực trên Facebook. Đầu năm 2013, Carter và bạn bị cuốn vào một cuộc tranh cãi trên Faebook với ai đó về “League of Legends”, một video trực tuyến có vô số “fan cuồng”. Bố của Justin, Jack, giải thích với báo chí khi kết thúc cuộc tranh luận, “ai đó đã nói “Oh, cậu thật điên cuồng, mất trí” khiến Justin trả lời “Tôi thực sự đang rối trí đây, tôi sẽ đi bắn một trường học toàn trẻ con và ăn những gì còn sót lại của chúng, nghiền nát trái tim chúng”. Hai dòng kế tiếp là những kí tự LOL (cười to) và jk (đùa thôi)”.

Tuy nhiên, một phụ nữ đang sống tại Canada lại không cho rằng bình luận này của Justin là đùa cợt. Bà đã báo cảnh sát sau khi tra cứu địa chỉ Carter trên Google và phát hiện tình cờ cậu lại sống gần một trường tiểu học. Carter bị quản thúc và bắt giam vì là mối đe dọa “khủng bố”.

Phát ngôn viên cảnh sát tại Austin, Texas cho biết cơ quan xem xét kĩ lưỡng bất kì mối đe dọa nào tới trường học, đặc biệt sau những vụ sả xúng điên cuồng gần đây.

Bố mẹ Justin từ đó đã vận động chữ kí trên trang Change.org để bảo vệ con trai mình. Trong lúc này, Justin đã sang tuổi 19 và có thể đối mặt với 9 năm tù giam. Phiên xét xử Justin bắt đầu vào ngày 1/7 năm nay.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan