Tesla từng suýt bị Google thâu tóm

Vào tháng 3/2013, đứng trên bờ vực phá sản. Vị cứu tinh được nghĩ đến lúc đó không ai khác ngoài , nhà sáng lập và CEO của .

Vào tháng 3/2013, Tesla đứng trên bờ vực phá sản. Vị cứu tinh được Elon Musk nghĩ đến lúc đó không ai khác ngoài Larry Page, nhà sáng lập và CEO của Google.

tin-tuc-21-4-1Larry Page (trái) và Elon Musk (phải) là 2 người bạn khá thân thiết

Cách đây 2 năm, khi Tesla liên tục thua lỗ do không bán được xe, CEO Elon Musk quyết định “cầu cứu” Larry Page với một lời đề nghị rất hấp dẫn: Google có thể mua lại Tesla bằng cách chi trả 5 tỷ USD tiền chi phí sản xuất. Chi tiết về đề nghị này không được hé lộ, song Bloomberg cho biết vào lúc đó Tesla có trị giá thị trường lên tới 6 tỷ USD. Một điều khoản trong hợp đồng được thảo luận sẽ đảm bảo cho Elon Musk vẫn điều hành Tesla thêm 8 năm sau khi về tay Google. Hoặc, vị tỷ phú đã từng sáng lập ra SpaceX và Tesla sẵn sàng rời vị trí sau khi sản xuất ra một thế hệ xe hơi chạy điện tốt hơn.

Thông tin của Bloomberg cho biết Google và Tesla đã rất gần với thỏa thuận sáp nhập khi Larry Page “chấp nhận lời đề xuất nói chung”. Trong các tuần lễ tiếp theo, luật sư của 2 bên đàm thảo để đi đến hợp đồng hoàn thiện.

Rất tiếc, thương vụ của Google và Tesla đã thất bại. Trong vài tuần lễ sau đó, Tesla bắt đầu chuyển hướng mạnh mẽ và sinh lời. Sau khi trả hết món nợ của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, Elon Musk quyết định hủy bỏ thỏa thuận với Google.

Vào tháng 3/2013, Tesla đứng trên bờ vực phá sản. Vị cứu tinh được Elon Musk nghĩ đến lúc đó không ai khác ngoài Larry Page, nhà sáng lập và CEO của Google.

tin-tuc-21-4-2Vào năm ngoái, tin đồn Apple muốn mua lại Tesla cũng đã xuất hiện. Trong tháng vừa qua, Apple tiếp tục được đồn đại đang “nhòm ngó” thị trường xe hơi, và các nhà đầu tư nhanh chóng đưa ra giả thuyết rằng Apple rất có thể sẽ trở lại bàn đàm phán cùng Tesla với khoản tiền lên tới 75 tỷ USD.

Theo VnReview

Bài viết liên quan