Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên Microsoft Edge

Việc thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định cho trình duyệt khiến nhiều người dùng mới gặp trở ngại.

Trình duyệt Microsoft Edge hoàn toàn mới thay thế cho Internet Explorer là một trong những tính năng nổi bật trên . Các tính năng như Hub, Reading View, Reading list, hỗ trợ Cortana… giúp cho Edge trở nên đa năng và hữu ích với người dùng.

Tuy nhiên, chính những thay đổi trong giao diện cho phù hợp với màn hình cảm ứng khiến nhiều người dùng mới bỡ ngỡ với trình duyệt mới này, trong đó phổ biến nhất là “không biết cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định”.

huong-dan-11-7Nhấn vào nút More options để thiết lập công cụ tìm kiếm mới.

Mặc định, công cụ tìm kiếm Bing sẽ được tích hợp sẵn trên trình duyệt Edge, kể cả chức năng tìm kiếm với Cortana cũng chỉ hỗ trợ tìm với Bing Search. Mặc dù Bing đã và đang được Microsoft cải tiến từng ngày để tốt hơn nhưng với đa số người dùng thì Google vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Để thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên Edge, bạn hãy khởi động trình duyệt này lên > nhấn vào nút More options (dấu …) và chọn Settings. Sau đó, bạn kéo xuống dưới và chọn tiếp mục View advanced settings để vào các tùy chọn cao cấp.

huong-dan-11-7-1Nhấn View advanced settings để xem các thiết lập nâng cao.

Tại mục Advanced settings, ở tùy chọn Search in the address bar with, bạn sẽ thấy công cụ tìm kiếm mặc định là Bing (www.bing.com), muốn thêm công cụ tìm kiếm mới bạn nhấn vào Add new.

huong-dan-11-7-2Nhấn Add new để thêm công cụ tìm kiếm mới.

Ở giao diện Choose one, bạn chọn thêm một công cụ tìm kiếm mới trong danh sách được cung cấp sẵn và chọn Add as default là xong. Lưu ý rằng, nếu công cụ tìm kiếm bạn muốn thêm không có trong danh sách thì theo Microsoft là công cụ đó không hỗ trợ OpenSearch. Nếu bạn muốn Microsoft thêm công cụ này vào Edge thì hãy liên hệ với nhà phát triển công cụ tìm kiếm và yêu cầu họ hỗ trợ OpenSearch.

huong-dan-11-7-3Chọn Add as default để đặt công cụ tìm kiếm mới làm mặc định.

Sau khi thêm công cụ tìm kiếm mới, bạn có thể chuyển qua lại giữa các tùy chọn dễ dàng và để tìm kiếm nhanh hơn, bạn có thể dùng phím tắt với tổ hợp phím Ctrl + L và gõ cụm từ khóa để tìm.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan