Thay đổi góc nhìn desktop của Windows

Hàng ngày hàng giờ bạn đều phải giao tiếp với màn hình (desktop) của Windows, thật nhàm chán? Hãy tìm cảm hứng mới trong công việc bằng cách thay đổi góc nhìn desktop. 1.Sub Desktop 1.1
Phiên bản : miễn phí .
Dung lượng :464Kb .
Địa chỉ tải : www.majorgeeks.com/download1065.html .

Desktop của bạn quá lổn ngổn với hàng chục icon nằm rải rác che hết cả cái wallpaper mà bạn ưng ý. Hãy tạo nhóm riêng các biểu tượng thành một khối cho dễ thao tác và desktop trông sạch sẽ hơn? Sau khi cài đặt Sub Desktop 1.1,chương trình sẽ đặt một icon của chương trình trên desktop, mỗi lần bạn kích hoạt chương trình, tất cả các icon trên màn hình sẽ được thu về một khối ,bạn có thể dễ dàng di chuyển khối này đến bất cứ vị trí nào, kéo lên xuống để chọn ứng dụng sẽ chạy, rất tiện lợi.


2.Aqua Dock 1.0
Phiên bản: miễn phí .
Dung lượng:737 KB.
Địa chỉ tải: http://www.zdnet.com.au/downloads/0,39024478,39072148s,00.htm

Các icon của Windows luôn nằm bất động chờ kích hoạt, nếu muốn thay đổi cảm giác này bạn có thể nhờ đến phần mềm Aqua Dock 1.0. Chương trình sẽ cung cấp một thanh taskbar di động mà trên đó bạn có quyền thêm, bớt hay chọn lựa các icon một cách tuỳ ý. Bình thường, thanh này sẽ nằm “im lặng” ở một góc, khi bạn kích chuột đến, các icon sẽ tự động “phình lên” và xoay xoay rất đẹp mắt. Để thiết lập, bạn hãy đặt chuột và một chỗ trống trên thanh , kích chuột phải và chọn Customize. Mục Size thay đổi kích thước thanh hiển thị, mục Themes thay đổi kiểu hiển thị, Position chọn vị trí xuất hiện …và các tuỳ chọn khác đang chờ bạn khám phá .


3.Desk Projection 1.0.6
Phiên bản:miễn phí.
Dung lượng :287 KB .
Địa chỉ tải : http://www.softpedia.com/progScreenshots/Desk-Projection-Screenshot-666.html

Đây là chương trình tạo wallpaper trong suốt phủ toàn màn hình và giữ nguyên khi bạn mở bất kì cửa sổ nào một cách rất đẹp mắt nhưng bạn vẫn thao tác dễ dàng với các icon. Đầu tiên khi khởi động chương trình bạn cần chọn một wallpaper, sau đó chỉnh các tuỳ chọn Opacity ( nên nhớ nếu bạn chọn độ trong suốt càng cao hình nền càng đậm, đẹp nhất là 30% ), Aligne Image ( vị trí ảnh), Load Image (chọn ảnh khác).Nếu biết chỉnh các thông số phù hợp, chắc chắn bạn sẽ có một màn hình rất độc đáo .

4.1st QuickRes 1.6b
Phiên bản : miễn phí.
Dung lượng :571 KB .
Địa chỉ tải : http://www.majorgeeks.com/download182.html .

Đây là chương trình giúp bạn thay đổi nhanh các kiểu hiển thị màn hình với các độ phân giải tương ứng cho phù hợp với góc nhìn của bạn khi thao tác trên desktop. Chỉ cần bạn kích chuột phải vào biểu tượng chương trình trên system tray và chọn cho mình một độ phân giải phù hợp thì màn hình sẽ thay đổi ngay đến độ phân giải mà card hỗ trợ hiển thị .

5.Drempels 1.4

Phiên bản :miễn phí.
Dung lượng :529 KB.
Địa chỉ tải : http://www.geisswerks.com/drempels/ .

Bạn có muốn thấy các wallpaper ưa thích lần lượt thay đổi một cách ngoạn mục như một đoạn flash? Drempels 1.4  sẽ giúp bạn làm chuyện này một cách dễ dàng.Đầu tiên bạn vào biểu tượng Drempels Config trên desktop để tinh chỉnh các thông số hiển thị sau:

Mục Destop Mode chọn High Detail, mục Get Images from this folder chỉ định thư mục bạn chứa ảnh , trong mục Animation Options bạn cứ để mặc định và bấm OK .Sau đó kích biểu tượng Drempels Desktop, các wallpaper của bạn sẽ chạy như một đoạn film tuyệt vời làm bạn rất thích thú.

Theo: XHTT

Bài viết liên quan