Thế nào mới là máy tính “cá nhân” thực thụ

Bạn cảm thấy rất khó chịu khi ở nơi bạn làm việc có rất nhiều ánh mắt tò mò soi mói vào màn hình của bạn? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách để biến chiếc cá nhân của bạn trở nên miễn dịch với những ánh mắt “trần tục” xung quanh.

Để có thể khiến người khác không thể nhìn thấy những gì hiện trên màn hình thì cách tốt nhất là khiến cho mắt thường của người không thể nhìn thấy hình ảnh trên màn hình. Đây cũng chính là việc đầu tiên phải làm. Vấn đề thứ 2 là tạo cho bạn 1 đôi mắt khác người để chỉ có đôi mắt phi thường của bạn mới có thể nhìn thấy những nội dung trên màn hình.

Công tác chuẩn bị

Phương pháp này chỉ có thể áp dụng trên các loại màn hình LCD và để thực hiện nghi thức biến đôi mắt của mình trở nên khác người bạn sẽ phải “hiến tế” hẳn 1 chiếc LCD, nên tốt nhất bạn hãy kiếm cho mình 1 chiếc LCD cũ rẻ tiền tại các cửa tiệm đồ cũ.

Bước 1: Vô hiệu hóa mắt thường

Như đã nói ở trên, nghi thức này cần làm 2 việc và việc đầu tiên là cần làm cho người khác bị mù với màn hình máy tính của bạn (bao gồm cả bạn cũng không thấy gì).

Đầu tiên bạn đặt úp màn hình xuống và tháo 4 vít giữ vỏ sau lưng màn hình ra.

Tháo phần lưng màn hình ra sau đó lật lại bỏ nốt phần viền màn ở mặt trước ra.

Lúc này bạn sẽ thấy tấm panel của màn hình được bọc bằng viền thép.

Dùng dao rọc giấy cắt dọc theo viền thép của mặt trước màn hình.

Màn hình thông thường sẽ có 2 lớp nhựa trong dán trên tấm nền của màn lớp ngoài cùng thường là lớp chống lóa hoặc lớp dán màn gương (chúng ta không quan tâm đến lớp này bạn hãy bóc sạch chúng đi) và lớp thứ 2 là lớp kính lọc phân cực (Polarizing filter). Lớp thứ 2 này các bạn cần bóc cẩn thận hơn lớp chống lóa 1 chút để cố gắng giữ được 1 mảnh to 1 chút để phục vụ cho bước thứ 2.

Sau khi bóc hết cả 2 lớp kính ở mặt trên của tấm nền màn hình, bạn sẽ thấy trên màn hình bám lại những vết keo dính của lớp vừa bóc. Bạn hãy sử dụng một loại dung môi có cồn nhẹ để lau sạch những vết keo này trên màn hình (có thể dùng rượu vodka pha loãng và dùng khăn mềm để lau đến khi sạch hẳn).

Dù sao chiếc màn hình này cũng là vật “hiến tế” nên các bạn không nhất thiết phải giữ gìn như màn hình bình thường do đó các bạn có thể dùng các dùng thử dầu hỏa hoặc cồn 90 độ nếu cảm thấy lâu tan keo (tránh để các dung dịch này lọt vào khe màn hình).

Cắm màn hình vào máy tính và bật thử bạn sẽ thấy màn hình chỉ có 1 màu trắng không có hình gì khác. Nhưng khi nhìn qua tấm kính lọc phân cực vừa bóc bạn sẽ thấy điều thần kì.

Bước 2: Nâng cấp đôi mắt

Vậy là việc làm mù những kẻ tò mò đã xong giờ là việc xóa mù cho đôi mắt bạn thông qua 1 cặp kính đặc biệt.

Bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc gọng kính cũ hay có thể sử dụng những chiếc kính giấy vẫn dùng xem phim 3D cũng được.

Lấy dấu 2 mắt kính trên tấm kính lọc vừa bóc ra và cắt lấy 2 miếng để làm mắt kính. Ở đây các bạn cần lưu ý là kính lọc này có chiều xác định nếu bạn quay vuông góc tấm nhựa này thì bạn sẽ chỉ thấy 1 màu đen vì ánh sáng sẽ chỉ đi qua kính này theo 1 chiều. Thế nên bạn hãy đặt tấm kính lọc đúng chiều như trên màn hình rồi đặt kính theo đúng chiều đó để lấy dấu và cắt.

Cuối cùng là dùng keo dán 2 mắt kính vào gọng kính là bạn đã có “đôi mắt thần” có thể nhìn được những thứ người khác không nhìn được.

Thử nghiệm

Lắp đặt màn hình laị như cũ rồi đeo kính vào và xem những gì bạn muốn mặc kệ có ai bên cạnh.

Cố gắng đừng để người khác thấy bạn nhìn vào 1 chiếc màn hình trắng xóa rồi ngồi cười hềnh hệch khiến các bậc phụ huynh phải gọi “xe riêng” cho bạn.

Theo genk

Bài viết liên quan