Thêm 7 mẹo tìm kiếm cực hữu ích cho teen

Trong cuộc sống hiện đại, tìm kiếm thông tin trở thành kỹ năng quan trọng, đặc biệt là với những bạn trẻ năng động. Vậy nên teen cũng cần phải nâng cao “tay nghề” của mình thường xuyên. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 7 công cụ hữu ích nữa này.

Sử dụng AROUND(n) trong Google: Hẳn nhiều bạn chưa từng biết đến AROUND(n) khi tìm kiếm trên Google, song sẽ rất tiện dụng nếu bạn sở hữu tiện ích này. Theo đó, AROUND(n) sẽ giới hạn số kết quả trả về chỉ bằng “n” từ giữa 2 từ khóa tìm kiếm. Ví dụ khi bạn gõ “obama AROUND(5) osama” sẽ chỉ đưa ra các trang web chứa cụm từ gồm 5 chữ với obama và osama ở hai đầu. Do vậy, AROUND(n) sẽ cực kỳ hiệu quả khi bạn muốn tìm kiếm những thông tin chỉ nhớ mang máng thôi đó.

Tìm kiếm super-starred trong Gmail: Nếu bạn sở hữu nhiều email thì việc phân loại chúng luôn rất cần thiết. Điều ấy dẫn đến việc sử dụng công cụ tìm kiếm super-starred (bạn có thể bật add-on này tại Gmail Lab) trong Gmail trở nên hữu ích hơn. Cụ thể, những cú pháp sau đây sẽ trả về danh sách thư điện tử được đánh dấu đặc biệt, như “has:blue-star” sẽ đưa ra những email được đánh dấu màu xanh…

has:yellow-star (hoặc l:^ss_sy)

has:blue-star (hoặc l:^ss_sb)

has:red-star (hoặc l:^ss_sr)

has:orange-star (hoặc l:^ss_so)

has:green-star (hoặc l:^ss_sg)

has:purple-star (hoặc l:^ss_sp)

has:red-bang (hoặc l:^ss_cr)

has:yellow-bang (hoặc l:^ss_cy)

has:blue-info (hoặc l:^ss_cb)

has:orange-guillemet (hoặc l:^ss_co)

has:green-check (hoặc l:^ss_cg)

has:purple-question (hoặc l:^ss_cp)

Đưa Instant Search vào Gmail: Nếu sử dụng Google thường xuyên, hẳn bạn cũng thấy tính năng tìm kiếm tức thời (Instant Search) tuyệt vời như thế nào. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm điều tương tự với Gmail. Bằng cách bổ sung thêm ứng dụng CloudMagic cho Firefox và Chrome, mỗi khi bạn bấm “Ctrl+/” hệ thống sẽ bật chức năng này đó nha.

Tìm kiếm hình nền trên Bing: Dĩ nhiên Google cũng hỗ trợ tìm kiếm ảnh với kích cỡ mong muốn khi bổ sung thêm cụm “imagesize: cỡ_ảnh” trong từ khóa, như “nature imagesize: 1366×768” chẳng hạn. Tuy vậy, khả năng này của Bing còn “pro” hơn khi đưa ra những hình ảnh phù hợp với cỡ màn hình mà chẳng cần phải tốn công gõ chúng. Rất đơn giản, chỉ cần bạn truy cập vào bing.com/images (http://www.bing.com/images) rồi đánh dấu vào dòng Wallpaper nằm phía bên trái là tất cả đã sẵn sàng.

Tìm kiếm ghi chú dựa trên nguồn trong Evernote: Đây là hướng dẫn cho những bạn “nghiện” Evernote và muốn nâng tầm công cụ này. Theo đó, khi gõ “source: mobile.*”, hệ thống sẽ trả về tất cả file được đưa vào Evernote từ điện thoại của khách hàng, trong khi “source: ms.app.*” cung cấp mọi ghi chú từ bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft. Bạn hãy tìm thêm nhiều cú pháp khác tại đây.

Tìm kiếm link đã chia sẻ trên Facebook với Trunk.ly: Nếu bạn chia sẻ nhiều liên kết trên Facebook hay Twitter thì thường rất khó khăn khi muốn tìm lại đoạn link đang cần gấp. Vậy thì Trunk.ly sẽ trở thành giải pháp phù hợp, bạn truy cập http://www.trunk.ly/, liên kết tài khoản đến trang mạng xã hội của mình, gõ vào cụm từ tìm kiếm còn hơi nhơ nhớ và mọi thứ sẽ đều trong tầm tay.

Tìm kiếm với “kind” trong Windows: Tìm kiếm mặc định của Windows đã khá ổn rồi, song đôi khi bạn vẫn yêu cầu nhiều hơn nữa. Bởi vậy, tham số “kind” sẽ hữu ích khi tìm từ khóa xuất hiện dưới dạng cụ thể, ví dụ như “mp3 kind: folder” sẽ chỉ trả về những thư mục chứa cụm mp3 mà thôi.

Theo: Kenh14

Bài viết liên quan