Thêm một lựa chọn mới cho việc trích xuất ảnh từ tập tin Office

Chúng ta đều biết rằng có thể lưu nhanh hình ảnh từ các tài liệu bằng thao tác nhấn phải chuột vào hình ảnh và chọn lệnh “Save as picture”. Tuy nhiên, với những tài liệu có số lượng lớn hình ảnh thì có thể bạn sẽ phải “mỏi tay hoa mắt” để làm việc này.

huong-dan-2-4Chính lúc này thì có lẽ bạn sẽ cần nhờ đến các công cụ giúp trích xuất ảnh hàng loạt từ các tập tin , và Image Extraction Wizard là lựa chọn mà bạn nên thử qua.

cực kỳ dễ dàng, ngay cả đối với người dùng mới tiếp cận với máy tính. Giao diện làm việc được tối ưu làm cho công việc trích xuất hình ảnh trở nên đơn giản hơn. Để sử dụng, trước tiên bạn cần phải tải về và cài đặt cho Windows từ liên kết này.

huong-dan-2-4-1Sau khi tải xong, bạn tiến hành quá trình cài đặt Office Image Extraction Wizard vào máy tính. Khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn khởi động Office Image Extraction Wizard lên và nhấn vào Next.

huong-dan-2-4-2Ở giao diện tiếp theo, bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là Document và Output folder. Mục Document bạn hãy nhấn vào nút hình thư mục và điều hướng đến tập tin cần trích xuất hình ảnh. Và Output folder là tùy chọn vị trí lưu hình ảnh sau khi được trích xuất. Khi đã thiết lập xong, hãy nhấn Next.

huong-dan-2-4-3Trường hợp bạn muốn trích xuất ảnh ở hàng loạt tập tin Office thì hãy đánh dấu vào tùy chọn Batch Mode.  Giao diện Office Image Extraction Wizard sẽ thay đổi và bạn hãy nhấn vào Add Files để thêm các tập tin Office cần chuyển đổi. Nhấn Next để tiếp tục.

huong-dan-2-4-4Tiếp theo, bạn hãy nhấn Start để bắt đầu quá trình trích xuất hình ảnh từ những tập tin Office đã chọn.

huong-dan-2-4-5Sau khi quá trình trích xuất kết thúc, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Click here to open… để mở thư mục chứa hình ảnh vừa trích xuất được.

huong-dan-2-4-6Nhược điểm duy nhất của Office Image Extraction Wizard là nó không hỗ trợ định dạng PDF.

Phiên bản hiện tại của Office Image Extraction Wizard hỗ trợ hầu hết các phiên bản của Office và các định dạng văn bản được tạo ra từ Office 97, 2000, 2003, Office 2007, Office 2010, và Office 2013. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ các phần mềm Office khác như OpenOffice, Libre Office, StartOffice, và Apple iWorks. Các định dạng mà Office Image Extraction Wizard cũng hỗ trợ trong việc trích xuất ảnh bao gồm .xps, .oxps, .chm, .epub, .fb2, .cbz, .dwfx, và .swf.

Hi vọng Office Image Extraction Wizard sẽ có ích cho bạn.

Theo Genk

Bài viết liên quan